Khuyến mãi Khuyến mãi
Ưu điểm nổi bật của serum chống lão hóa so với kem dưỡng

Ưu điểm nổi bật của serum chống lão hóa so với kem dưỡng

Dương Thương
Thứ Ba, 15/08/2023
Nội dung bài viết

Serum chống lão hóa được nhiều người truyền tai nhau là “thần dược” để làn da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng, sản phẩm này không cần thiết, chỉ cần dùng kem dưỡng là đủ. Để làm rõ các quan điểm trên, hãy cùng OPTISAY điểm qua các ưu điểm nổi bật của loại serum này. Đồng thời, lý giải vấn đề nên dùng serum chống lão hóa hay kem dưỡng khi skincare.

Serum chống lão hóa tiếp cận nơi mà kem dưỡng không thể 

Serum chống lão hóa có kết cấu mỏng nhẹ, gồm những phân tử nhỏ chứa những thành phần hoạt tính thiết yếu. Nhờ đó, tinh chất dưỡng trong serum dễ dàng thẩm thấu tại những vị trí mà kem dưỡng không thể. Các phân tử nhỏ này sẽ đi sâu vào da, cung cấp các chất chống oxy hóa, kích thích sản xuất collagen và nhiều hơn nữa.

Serum chống lão hóa chứa dưỡng chất giúp trẻ hóa làn da

Theo các nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI), các dưỡng chất thiết yếu có thể làm chậm quá trình lão hóa da. Bao gồm hai nhóm dưỡng chất chính: chất chống oxy hóa và chất điều hòa tế bào. Các thành phần này được tìm thấy nhiều trong các serum chống lão hóa, giúp trẻ hóa làn da. 

Thành phần trong serum chống lão hóa giúp trẻ hóa làn da

Thành phần trong serum chống lão hóa giúp trẻ hóa làn da

Đối với các chất chống oxy hóa

Điển hình như vitamin, polyphenols và flavonoids, những chất này làm giảm sự phân rã collagen. Về cách thức hoạt động, các thành phần trên thường sẽ giảm nồng độ gốc tự do trong mô da.

Trong đó, các loại vitamin C, B3, và E đóng vai trò quan trọng nhất, nhờ ưu điểm trọng lượng phân tử nhỏ. Khi đi sâu vào từng lớp tế bào, các thành phần sẽ phát huy tối đa công dụng chăm sóc da, cụ thể:

  • Vitamin C: kích thích sản xuất collagen;
  • Vitamin B3: điều chỉnh tái tạo tế bào; 
  • Vitamin E: chống viêm;
  • Vitamin C + vitamin E: bảo vệ làn da, chống oxy hóa hiệu quả hơn việc chỉ dùng riêng vitamin C hoặc vitamin E;
  • Vitamin C  + vitamin E + axit ferulic: giúp làn da chống oxy hóa và chống nắng.

Đối với các chất điều hòa tế bào

Một số thành phần cụ thể như retinol, peptide và các yếu tố tăng trưởng có khả năng điều hòa tế bào. Những tinh chất này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình chuyển hóa và sản xuất collagen.

Các chất điều hòa tế bào trong serum chống lão hóa giúp cải thiện kết cấu da

Các chất điều hòa tế bào trong serum chống lão hóa giúp cải thiện kết cấu da

Trong đó, retinol là chất chống lão hóa phổ biến nhất, bởi đây là thành phần có sự tác động tích cực đến việc chuyển hóa collagen. Chất này có thể chống lại gốc tự do, tăng cường tái tạo tế bào, cải thiện kết cấu da, nếp nhăn và các đốm nâu.

Nên dùng serum chống lão hóa hay kem dưỡng?

Serum chống lão hóa và kem dưỡng đều là những sản phẩm chăm sóc da, tạo một lớp dưỡng chất trên bề mặt giúp da trẻ đẹp. Lời khuyên của OPTISAY, bạn nên kết hợp đồng thời serum chống lão hóa với kem dưỡng. Ưu tiên dùng serum trước, vì kết cấu nhẹ hơn và để tinh chất dễ thấm vào da. Kem dưỡng theo sau sẽ hỗ trợ dưỡng ẩm, kết cấu nặng hơn giúp ngăn chặn bay hơi nước và tránh khô da.

>>Lưu ý: Mỗi người sẽ có cơ địa và mức tương thích với các thành phần dưỡng chất khác nhau. Nhằm tránh các phản ứng tiêu cực như kích ứng da, tốt hơn hết, bạn nên làm các kiểm tra để xác định. Đồng thời, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm, cũng như serum chống lão hóa.

Lời kết

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã biết thêm nhiều thông hơn về serum chống lão hóa. Tinh chất dưỡng này vẫn còn nhiều ưu điểm hơn nữa, đang chờ bạn khám phá và thử nghiệm. Đừng quên, OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, luôn ở đây để cung cấp cho bạn những loại serum an toàn và chất lượng nhất. 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết