Khuyến mãi Khuyến mãi
Kem dưỡng ẩm dạng gel - Lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè nóng bức 

Kem dưỡng ẩm dạng gel - Lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè nóng bức 

Dương Thương
Thứ Hai, 30/10/2023
Nội dung bài viết

Kem dưỡng ẩm dạng gel được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè nóng bức. Mỗi thời điểm trong năm đều đặt ra những yêu cầu khác nhau cho da, mùa hè không phải là ngoại lệ. Để đối mặt với cái nhiệt của mùa hè, cũng như những vấn đề về da phát sinh, liệu kem dưỡng ẩm dạng gel có thể làm được gì? Hãy cùng OPTISAY tìm hiểu vì sao loại kem dưỡng này phù hợp để chăm sóc da mùa hè.

Bản chất của kem dưỡng ẩm dạng gel

Kem dưỡng ẩm dạng gel thường là gốc nước, không chứa dầu, kết cấu mỏng nhẹ, không đặc như dạng kem. Với đặc tính này, các thành phần hoạt tính dễ dàng thẩm thấu, tối ưu cho nhiều loại da, đặc biệt là da dầu và da hỗn hợp. Ngoài ra, gel dưỡng ẩm cũng dưỡng ẩm sâu, ít gây bít tắc lỗ chân lông và không tạo cảm giác nhờn rít, do chứa glycerin và axit hyaluronic.

Bản chất của kem dưỡng ẩm dạng gel

Công dụng tuyệt vời của kem dưỡng ẩm dạng gel vào mùa hè

Vào mùa đông, việc dùng kem dưỡng là điều cần thiết để tránh khỏi không khí hanh khô và lạnh giá. Đến mùa hè, mặc dù nhiệt độ nóng ẩm hơn, nhưng việc dưỡng ẩm vẫn là bước không thể thiếu. Với những công dụng của kem dưỡng ẩm dạng gel dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về dưỡng da mùa hè.

1. Hỗ trợ kiểm soát dầu 

Khi thời tiết trở nên nóng và ẩm ướt hơn vào mùa hè, da có xu hướng tiết ra nhiều mồ hôi và dầu hơn. Nếu vì thế mà bạn cho rằng da không cần dưỡng ẩm, bạn có thể đã vô tình khiến da phản ứng ngược. Lúc đó, làn da tự cho rằng bề mặt đang thiếu ẩm, nên đổ nhiều dầu để bù đắp lại lượng ẩm còn thiếu. 

Để cân bằng tình trạng này, các nàng không nên bỏ đi bước dưỡng ẩm vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải loại dưỡng nào cũng phù hợp, bạn có thể ưu tiên chọn dạng gel. Vì bản chất kem dưỡng ẩm gel không chứa dầu, nên sản phẩm phù hợp với mọi loại da, kể cả da dầu. Khi sử dụng, làn da vừa được cấp ẩm một lượng vừa đủ và mỏng nhẹ, ngăn dầu đổ mất kiểm soát.

2. Dưỡng ẩm cho da khô

Ngay cả da dầu cũng cần dưỡng ẩm và mùa hè, chắc chắn những bạn da khô không thể bỏ qua bước này. Vì cơ địa da luôn trong tình trạng khô khốc, nên cần được cung cấp độ ẩm đầy đủ nhất. Vào mùa hè, nên sử dụng các loại kem dưỡng dạng gel và “apply” lại nếu cảm thấy cần thiết. Dù dạng gel có thể không dưỡng ẩm mạnh mẽ như các loại dạng dầu, nhưng sẽ giúp da tránh tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

Da khô cẫn cần dưỡng ẩm vào mùa hè

Khi lựa chọn, chị em có thể ưu tiên loại kem dưỡng dạng gel chứa thành phần axit hyaluronic hoặc lô hội,.. để tăng cường độ ẩm. Với những bạn cơ địa da khô nghiêm trọng, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để dùng thêm dạng kem vào buổi tối.

3. Tăng cường độ ẩm

Trên bề mặt da luôn có một lớp hàng rào bảo vệ, đây là một lớp dầu tự nhiên do da tạo ra. Hàng rào này giúp bảo vệ các lớp tế bào, giữ lại dầu, dưỡng chất và độ ẩm nhất định trên da. Hè tới, sức nóng từ mặt trời có thể hàng rào mất đi độ ẩm, việc duy trì độ ẩm là rất cần thiết. Khi dùng kem dưỡng gốc nước dạng gel , lớp dầu tự nhiên sẽ được củng cố, bù đắp độ ẩm bị mất.

Lời kết

Nói tóm lại, cho dù là mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng bức, skincare không thể thiếu dưỡng ẩm. Riêng với thời tiết hè, kem dưỡng ẩm dạng gel là lựa chọn tốt nhất, kể cả da khô hay da dầu. Tuy nhiên, bạn không được chủ quan, hãy xem xét kỹ thành phần, công thức trước khi mua. Tốt hơn hết, các nàng hãy chọn mua tại địa chỉ uy tín, điển hình là OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết