Khuyến mãi Khuyến mãi
4 Điều không ai nói cho bạn biết về dưỡng ẩm cho da mặt

4 Điều không ai nói cho bạn biết về dưỡng ẩm cho da mặt

Dương Thương
Thứ Hai, 02/10/2023
Nội dung bài viết

 

Dưỡng ẩm cho da mặt không phải là bước "một phát ăn ngay" trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của. Đó là một nghệ thuật yêu cầu sự nhận biết và linh hoạt để đối phó với các thay đổi môi trường và tình trạng da. Hãy cùng OPTISAY đi sâu vào phân tích các chiến lược về dưỡng ẩm da mặt hiệu quả.

1. Mọi loại da mặt đều cần dưỡng ẩm

Bất kể bạn thuộc loại da gì, việc dưỡng ẩm cho da mặt là một bước không thể thiếu. Nhiều bạn nghĩ rằng da khô mới cần dưỡng ẩm, nhưng thực chất cả da dầu cũng cần được cung cấp đủ nước. Các nàng không nên tin vào quan điểm cho rằng da dầu không cần dưỡng ẩm và cần khô ráo. Điều này chỉ làm da bạn tăng cường sản xuất nhiều dầu hơn nữa. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cần có tiêu chuẩn nhất định, với da dầu, bạn nên sử dụng loại kem dưỡng không gây kín lỗ chân lông. Đối với da khô, chị em hãy chọn kem dưỡng có chứa các thành phần humectant như glycerin hoặc axit hyaluronic. Còn riêng da nhạy cảm, chú ý lựa kem dưỡng không có cồn và hương liệu.

2. Dưỡng ẩm cho da mặt quá nhiều không hẳn là tốt

Dưỡng ẩm cho da mặt quá nhiều không hẳn là tốt

Dưỡng ẩm cho da mặt quá nhiều không hẳn là tốt

Có thể bạn đã biết, kem dưỡng có nhiều lợi ích giúp làn da luôn mịn màng và mọng nước. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng không có lợi cho da, gây ra nhiều tác động tiêu cực. Theo đánh giá của một số bác sĩ da liễu, nếu bạn thoa một lượng kem dưỡng quá đặc, da sẽ không thể hấp thụ. Do đó, chị em nên áp dụng quy tắc chỉ cần một lượng kem dưỡng nhỏ bằng hạt đậu cho các vùng má, trán, cằm và mũi.

3. Các sản phẩm dưỡng ẩm có thể mất tác dụng

Có bao giờ bạn cảm thấy kem dưỡng bạn sử dụng bao nhiêu lâu nay không còn hiệu quả? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều, nhưng một trong số đó có thể là vì sản phẩm dưỡng không còn hạn sử dụng. Do đó, cho dù bạn dùng trong thời gian dài, thì da vẫn không thể được dưỡng ẩm tối đa. 

Ngoài ra, sản phẩm dưỡng ẩm có thể mất tác dụng là do sự thay đổi của da và tác động của tuổi tác. Khi chúng ta già đi, khả năng duy trì độ ẩm của da giảm sút và hàng rào bảo vệ da cũng không còn. Kem dưỡng lâu nay bạn dùng có thể sẽ không còn phù hợp với cơ địa da hiện tại. Vì thế, tốt hơn hết các nàng nên chọn kem dưỡng tương thích với từng tình trạng da cụ thể.

Hãy chọn kem dưỡng tương thích với từng tình trạng da cụ thể

Hãy chọn kem dưỡng tương thích với từng tình trạng da cụ thể

4. Dưỡng ẩm cho da mặt linh hoạt tùy mùa

Thời tiết là yếu tố khách quan, bạn không thể kiểm soát được, nhưng việc dưỡng ẩm cho da mặt thì không. Bạn có thể kiểm soát bằng cách tự chọn sản phẩm, đưa ra quyết định dùng khi nào, liều lượng ra sao. Do đó, khi dưỡng ẩm, chị em nên cân nhắc vấn đề về thời tiết, để chủ động kiểm soát hiệu quả.

Ví dụ, khi thời tiết nóng ẩm, với nhiệt độ và độ ẩm tăng, các nàng nên dùng kem dưỡng nhẹ nhàng, công thức đơn giản. Nhưng đừng quên, cơ địa da là yếu tố không thể bỏ qua, bởi nếu trong trường hợp trên, lựa chọn của bạn có thể thay đổi. Chẳng hạn, với những bạn da khô, yêu cầu dưỡng ẩm sẽ cao hơn, nên ưu tiên loại dưỡng mạnh.

Lời kết

Nói tóm lại, dưỡng ẩm cho da mặt là điều không thể thiếu cho những ai mong muốn sở hữu làn da đẹp trường tồn. Hy vọng, với những thông tin thú vị trên đây, sẽ giúp bạn có những hiểu biết đúng đắn về dưỡng ẩm. Để nâng cao hiệu quả, một sản phẩm kem dưỡng chất lượng sẽ là giải pháp an toàn nhất. Truy cập liền tay OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp để lựa loại phù hợp nhất.

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết