Khuyến mãi Khuyến mãi
3 Sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm có thể bạn không nghĩ đến

3 Sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm có thể bạn không nghĩ đến

Dương Thương
Thứ Năm, 26/10/2023
Nội dung bài viết

Sử dụng kem dưỡng ẩm có thể không quá khó với nhiều người, vì hướng dẫn chi tiết đã được đề cập trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, đây chỉ là cách sử dụng kem dưỡng ẩm đúng, còn để dùng hiệu quả, bao nhiêu đó vẫn chưa đủ. Do vậy, trong quá trình đưa kem dưỡng vào quy trình chăm sóc da, bạn không thể tránh khỏi sai lầm. Cùng OPTISAY điểm qua 3 sai lầm khi dùng kem dưỡng để biết bạn có cái nhìn chính xác hơn.

Sai lầm 1 - Sử dụng kem dưỡng ẩm không phù hợp với cơ địa

Kem dưỡng không phải là thuốc tiên chữa bách bệnh, không thể tương thích với tất cả loại da. Chính vì thế, các hãng mỹ phẩm khi sản xuất sẽ bán kem dưỡng với đa dạng mẫu mã và công thức thành phần. Vì thế, các nàng nên dựa vào đó để tìm sự tương thích với cơ địa và tình trạng hiện tại của da. Điều này sẽ làm hạn chế tối đa các phản ứng phụ không đáng có, như là kích ứng, dị ứng,... 

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với cơ địa và tình trạng da

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với cơ địa và tình trạng da

  • Đối với da dầu và da hỗn hợp, chị em không nên bỏ qua việc dưỡng ẩm, chỉ vì bạn nghĩ điều đó sẽ làm da trở nên bóng nhờn. Với tình trạng này, tốt hơn hết, bạn nên tìm kiếm các sản phẩm không chứa dầu và không gây mụn (non-comedogenic). 

  • Đối với với da nhạy cảm, các nàng nên chọn sản phẩm không chứa paraben và hương liệu. Vì các thành phần này có khả năng gây kích ứng.

  • Đối với da khô, lựa chọn hàng đầu của những ai sở hữu da này, đó là các sản phẩm có khả năng nuôi dưỡng sâu. Khi dùng đúng cách, đúng lượng, làn da sẽ không phải tình trạng bong tróc và căng khô.

Sai lầm 2 - Sử dụng kem dưỡng ẩm trong thời gian không hợp lý 

Nhiều chị em thắc mắc, tại sao họ đã thực hiện đúng và đủ các bước, nhưng da không đạt hiệu quả tối đa. Nguyên nhân có thể là vì bạn đã sử dụng kem dưỡng ẩm với thời gian không phù hợp. Để dễ hình dung, ví dụ vào buổi sáng, các nàng rửa mặt xong, sau đó chuẩn bị bữa sáng, rồi mới thoa kem dưỡng. Khoảng thời gian từ khi rửa mặt cho đến bước dưỡng ẩm đã bị bỏ trống một khoảng lâu. 

Đây là một sai lầm lớn, bởi vì sau khi rửa mặt, tuy được làm sạch, nhưng da lại mất đi độ ẩm nhất định. Vì thế, từ bước làm sạch da, toner, serum cho đến kem dưỡng, phải được thực hiện liên tiếp, không làm việc khác chen ngang. Vì nếu làm theo ví dụ đã đưa ra, da lúc này có thể đã bị vi khuẩn từ phòng bếp tấn công. Nếu bạn tiếp tục sử dụng kem dưỡng ẩm, vô tình khiến cho vi khuẩn bị giữ lại trên da, gây bít tắc. 

Có thể thấy, thời gian sử dụng kem dưỡng ẩm rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình skincare. Nếu không kịp thời dưỡng da, các triệu chứng như da căng, khô và nứt nẻ, làm chị em mất tự tin.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm với thời gian hợp lý

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm với thời gian hợp lý

Sai lầm 3 - Sử dụng kem dưỡng ẩm nhưng không chống nắng

Kem dưỡng có công dụng làm mềm mịn da, không có khả năng chống nắng. Tất nhiên, vẫn có sản phẩm tích hợp cả hai công dụng này, nhưng chỉ số SPF không quá cao. Nếu bạn có xu hướng hoạt động nhiều ngoài trời, sử dụng loại này sẽ không tốt như tưởng tượng. 

Tốt hơn hết, bạn dùng tách biệt 2 loại kem dưỡng và kem chống nắng, để nhân đôi hiệu quả làm đẹp. Lớp kem chống nắng không chỉ bảo vệ lớp dưỡng ẩm, mà còn ngăn chặn tác động của tia UV. Chị em nên ưu tiên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên và có dán nhãn phổ rộng.

Lời kết

Trên đây là 3 sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm có thể bạn không nghĩ đến, hãy ghi nhớ trước khi quá muộn. Để có một làn da hoàn hảo, cái bạn cần là một quy trình dưỡng da lâu dài. Nhằm đạt hiệu quả cao nhất, không thể thiếu sự đóng góp của các loại kem dưỡng đến từ  OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp. Hãy truy cập và chọn mua ngay hôm nay, trong tương lai không xa, bạn sẽ lột xác ngoạn mục.

 

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết