Khuyến mãi Khuyến mãi
Tác dụng phụ của việc sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều

Tác dụng phụ của việc sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều

Dương Thương
Thứ Sáu, 01/09/2023
Nội dung bài viết

Sử dụng sữa rửa mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn trên mặt và nhiều công dụng hơn thế nữa. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới tác dụng phụ của sản phẩm này hay chưa, đặc biệt là khi bạn rửa quá nhiều. Có thể bạn chưa biết, nếu sử dụng sữa rửa mặt quá thường xuyên sẽ tác động xấu đến làn da. Cụ thể như thế nào, hãy theo chân OPTISAY tìm hiểu chi tiết về tác dụng phụ của sữa rửa mặt.

Làn da có phản ứng tiêu cực khi tần suất sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều

Sau một ngày dài, da mặt bạn sẽ chứa đầy tạp chất, dầu nhờn và vi khuẩn, việc sử dụng sữa rửa mặt là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải tất cả những gì đang có trên mặt đều gây hại và cần làm sạch kỹ lưỡng.

Thực chất, trên da mặt có tồn tại một lớp dầu tự nhiên, có khả năng hydrat hóa và bảo vệ da. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ - NCBI, lớp dầu này có thể giữ ẩm, chống lại các tác nhân gây hại như bụi bẩn, lớp trang điểm, vi khuẩn,... Nếu sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều, vô tình bạn đã loại bỏ cả lớp dầu tự nhiên cực tốt này.

Sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều làm mất lớp dầu tự nhiên

Sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều làm mất lớp dầu tự nhiên

Một số TÁC DỤNG PHỤ bạn có thể gặp phải như:

  • DA KHÔ CĂNG: Tình trạng khô da xuất hiện, lúc này các loại dầu tự nhiên trên da mặt bị bong ra và gây căng, khó chịu.
  • DA KÍCH ỨNG: Hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, khiến da dễ bị nổi mẩn đỏ và gặp các bệnh lý về da khác. 

Sử dụng sữa rửa mặt tần suất bao nhiêu được xem là nhiều?

Theo nguyên tắc chung, hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị nên rửa mặt 2 lần 1 ngày (sáng và tối). Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp rửa mặt trên 2 lần được mặc định là nhiều. Nếu như bạn thường xuyên phải makeup, bơi lội, hoặc vận động đổ mồ hôi nhiều,... việc rửa mặt sạch là điều cần thiết. Đồng thời, loại sữa rửa mặt mà bạn sử dụng dịu nhẹ, phù hợp với da, dùng trong trường hợp trên cũng không phải là quá nhiều. 

Do đó, không thể xác định chính xác sử dụng sữa rửa mặt tần suất bao nhiêu là nhiều. Tùy vào từng đối tượng, loại sữa rửa mặt, cũng như hoạt động thường ngày, số lần rửa mặt có thể thay đổi phù hợp. Nhưng để bạn có cái nhìn đúng về việc dùng sữa rửa mặt, bạn nên nhớ, chỉ sử dụng khi cần thiết, không quá lạm dụng, tránh gặp các tác dụng phụ.

Chỉ sử dụng sữa rửa mặt khi cần thiết, không lạm dụng tránh tác dụng phụ

Chỉ sử dụng sữa rửa mặt khi cần thiết, không lạm dụng tránh tác dụng phụ

Nên làm gì khi da gặp tác dụng phụ sau khi rửa mặt?

Để bảo đảm an toàn cho da, nếu thấy dấu hiệu tiêu cực trên da, bạn cần dừng dùng sữa rửa mặt và đến bác sĩ da liễu để được điều trị. Một phần nguyên do cũng có thể đến từ chất lượng và thành phần của sữa rửa mặt đang dùng.

Do đó, chị em nên chọn sữa rửa mặt chính hãng, hạn dùng xa, thành phần không kích ứng. Nếu dùng vào buổi sáng, ưu tiên chọn những loại lành tính, tẩy rửa nhẹ, để giữ lớp dầu tự nhiên của da.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên điều chỉnh lại thói quen sử dụng sữa rửa mặt không kiểm soát của mình. Nếu sau khi ngủ dậy bạn đã dùng sữa rửa mặt làm sạch da, nhưng tới trưa da đổ một ít dầu. Đây có thể là phản ứng bình thường của da khi bạn ngồi phòng máy lạnh lâu, hoặc do ăn uống,... Lúc này, hãy cân nhắc dùng giấy thấm dầu, thay vì dùng sữa rửa mặt để loại bỏ dầu thừa đó. 

Lời kết

Trên đây là các tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải, khi sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều. Không chỉ dừng lại ở tần suất sử dụng, tác dụng phụ này có thể xuất hiện, khi chị em dùng loại không phù hợp với da. Do đó, nếu bạn cần một loại sữa rửa mặt an toàn, phù hợp với da, hãy tham khảo ngay các sản phẩm của OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết