Khuyến mãi Khuyến mãi
Sữa rửa mặt da dầu thành phần đất sét: Những điều bạn chưa biết

Sữa rửa mặt da dầu thành phần đất sét: Những điều bạn chưa biết

Dương Thương
Thứ Hai, 31/07/2023
Nội dung bài viết

Sữa rửa mặt da dầu đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc da hàng ngày của nhiều cô gái. Vậy liệu có cách nào giúp cải thiện tình trạng da dầu một cách nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả? Hãy cùng OPTISAY khám phá giải pháp mới mẻ từ đất sét, một thành phần tự nhiên được coi là 'bảo bối' trong việc làm sạch da dầu.

Lợi ích tuyệt vời của thành phần đất sét trong sữa rửa mặt da dầu

Nhiều người cho rằng, thành phần đất sét chỉ xuất hiện ở các sản phẩm như mặt nạ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của sữa rửa mặt da dầu có chứa thành phần đất sét có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ đó. 

Trước tiên, về lợi ích của đất sét, theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia USA (NCBI), đất sét được sử dụng trong chăm sóc da để loại bỏ tạp chất như dầu và bụi. Bởi về bản chất, đất sét hoạt động nhằm hút các phân tử và hạt, giúp làm sạch và làm mới bề mặt da.

Sữa rửa mặt da dầu (1)

Thành phần đất sét trong sữa rửa mặt da dầu loại bỏ tạp chất trên da hiệu quả

Đối với sữa rửa mặt da dầu có chứa thành phần đất sét, khi sử dụng, hỗn hợp sẽ hoạt động mạnh mẽ để hút dầu và bụi ra khỏi lỗ chân lông. Mặc dù, sữa rửa mặt này không được sử dụng lâu trên da, hoặc không để khô như khi dùng mặt nạ. Tuy nhiên, thành phần đất sét vẫn có thể cải thiện da nhẹ nhàng hơn thông qua bước rửa mặt.

Đối tượng được khuyến khích dùng sữa rửa mặt da dầu đất sét

Những bạn nữ thuộc da khô và da hỗn hợp vẫn có thể sử dụng sữa rửa mặt có thành phần đất sét. Sản phẩm đóng vai trò loại bỏ các độc tố từ môi trường như ô nhiễm và bụi bẩn. Tuy nhiên, riêng với sữa rửa mặt da dầu đất sét, đối tượng chỉ định là người thuộc da dầu. Bởi sản phẩm này có những thành phần phù hợp với da dầu, có đặc tính hút dầu cao hơn. 
Vì thế, nếu bạn thuộc cơ địa da khác, bạn cần cân nhắc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu. Bên cạnh đó, những bạn nữ sở hữu da dầu cũng không được chủ quan, bạn cũng cần được tư vấn từ người có chuyên môn. Trước khi đưa sản phẩm này vào quy trình skincare hằng ngày, bạn nên xem kỹ bảng thành phần, tránh bị kích ứng.

Những lưu ý khi sử dụng sữa rửa mặt da dầu thành phần đất sét

Để sữa rửa mặt da dầu thành phần đất sét phát huy đúng tác dụng, khi sử dụng bạn cần chú ý không chà xát mạnh. Lực tay mạnh sẽ gây kích ứng da, thậm chí khiến da bị chảy xệ, bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng bằng ngón tay.

Sữa rửa mặt da dầu (2)

Massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay khi sử dụng sữa rửa da dầu đất sét

Ngoài ra, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi sử dụng sữa rửa mặt đất sét cho da dầu. Làn da sau khi bị loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, sẽ mất đi một phần độ ẩm nhất định. Bạn nên thoa kem dưỡng, để cung cấp độ ẩm cho da, khuyến khích nên chọn loại mỏng nhẹ hoặc gốc nước. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất của sữa rửa mặt da dầu có chứa thành phần đất sét. Có thể thấy, đất sét là thành phần có ý nghĩa trong việc làm sạch và làm đẹp da mặt, đặc biệt là da dầu. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm sản phẩm này, hoặc có nhu cầu lựa chọn các loại sữa rửa mặt phù hợp khác. Hãy đến với OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, đơn vị luôn hân hạnh được đồng hành cùng bạn.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết