Khuyến mãi Khuyến mãi
Sự thật đằng sau kem dưỡng ẩm vitamin E có thể bạn chưa biết

Sự thật đằng sau kem dưỡng ẩm vitamin E có thể bạn chưa biết

Dương Thương
Thứ Ba, 01/08/2023
Nội dung bài viết

Kem dưỡng ẩm vitamin E là một trong những lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ hiện đại. Với số lượng sử dụng ngày càng đông, càng có nhiều lầm tưởng về tác dụng của sản phẩm. Đương nhiên, OPTISAY không phủ nhận vai trò của kem dưỡng ẩm vitamin E trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, để người dùng có cái nhìn đúng đắn, bài viết dưới đây sẽ giải mã sự thật mà bạn có thể chưa biết về sản phẩm dưỡng này.  

Bản chất và sự ảnh hưởng của vitamin E đến làn da

Về bản chất, vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Loại vitamin này giúp bảo vệ các tế bào, tạo ra một hàng rào tự nhiên để giữ độ ẩm cho làn da. Trên da mặt thường chứa nhiều vitamin E tự nhiên hơn, tuy nhiên, số lượng có thể giảm theo tuổi tác. Ngoài ra, vitamin E cũng có thể cạn kiệt do tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, đèn huỳnh quang, halogen và sợi đốt.

Đối với da mặt, vitamin E có thể được dùng trong việc hỗ trợ mờ nám da (theo nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ - NCBI). Trong quá trình sử dụng, vitamin E có khả năng làm mất sắc tố, can thiệp vào quá trình peroxy hóa lipid của màng tế bào hắc tố. Đồng thời, chất này còn làm tăng hàm lượng glutathione nội bào và ức chế tyrosinase.

Lợi ích thực sự của kem dưỡng ẩm vitamin E

Theo Tiến sĩ Kassouf khi tìm hiểu các nghiên cứu, việc kết hợp vitamin E vào kem dưỡng ẩm có thể phát huy tác dụng dưỡng da. Đã có nhiều nghiên cứu về sự kết hợp này, nhưng hầu hết kết quả đều cho thấy vitamin E chỉ đóng vai trò bổ trợ, không có rõ về vai trò chữa các bệnh về da trực tiếp. 

Chính vì thế, bạn phải hiểu rằng, lợi ích thật sự của kem dưỡng ẩm vitamin E chỉ là cải thiện làn da. Bao gồm: ngăn ngừa tình trạng da mất độ ẩm hoặc lão hóa nhanh, làm mềm da và bảo vệ các tế bào. Kem dưỡng ẩm vitamin E hoàn toàn không có tác dụng điều trị dứt điểm bất kỳ một căn bệnh nào trên da mặt

Kem dưỡng ẩm vitamin E cải thiện làn da, không chữa bệnh lý

Kem dưỡng ẩm vitamin E giúp cải thiện làn da, không dùng để chữa bệnh lý

Có những nghiên cứu tuy bằng chứng chưa rõ ràng, nhưng theo Tiến sĩ Kassouf cho cho rằng vitamin E cũng có thể làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời. Bằng cách hấp thụ tia UVB và giảm nhẹ phản ứng viêm da như sưng tấy, đỏ da,...

Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng ẩm vitamin E để có làn da khỏe mạnh

Tuy kem dưỡng ẩm vitamin E có thể hấp thụ một số tia UVB, nhưng không phải tất cả. Ngoài ra, trong ánh nắng mặt trời không chỉ có tia UVB mà còn có tia UVA, nên bạn không được chủ quan. Vì làn da của bạn sẽ không được bảo vệ bởi tia cực tím, gây cháy nắng và thậm chí là ung thư da. Do đó, bạn tuyệt đối không nên thay thế kem chống nắng bằng kem dưỡng ẩm vitamin E

Theo nghiên cứu tại NCBI, vitamin E không có tác dụng nhằm ngăn ngừa hoặc giúp điều trị ung thư da. Vì vậy, bên cạnh việc dùng kem dưỡng ẩm vitamin E để cải thiện làn da, bạn cần kết hợp với kem chống nắng để bảo vệ da tối ưu nhất.

Kết hợp bôi kem chống nắng sau khi dùng kem dưỡng ẩm vitamin E

Kết hợp bôi kem chống nắng để nâng cao hiệu quả kem dưỡng ẩm vitamin E 

Lời kết

Trên đây là sự thật đằng sau kem dưỡng ẩm vitamin E, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về sản phẩm này. Nên nhớ, kem dưỡng ẩm rất tốt trong việc chăm sóc da, dưỡng ẩm khiến da mềm mịn. Tuy nhiên, về khía cạnh bảo vệ da dưới tác động của tia cực tím thì không, mà cần sử dụng kết hợp với kem chống nắng. Nếu bạn đang có nhu cầu dưỡng ẩm cho da mặt, hãy tham khảo ngay các sản phẩm tại OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp.
 

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết