Khuyến mãi Khuyến mãi
​​​​​​​Đố bạn biết: Serum và kem dưỡng ẩm cái nào dùng trước?

​​​​​​​Đố bạn biết: Serum và kem dưỡng ẩm cái nào dùng trước?

Dương Thương
Thứ Ba, 26/09/2023
Nội dung bài viết

 

Serum và kem dưỡng ẩm cái nào dùng trước? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà bất kỳ cô gái nào khi skincare cũng đều thắc mắc ít nhất một lần. Cả serum và kem dưỡng ẩm đều là sản phẩm chăm sóc da, có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng về cơ bản, trong tất cả các quy trình làm đẹp, serum luôn được dùng trước kem dưỡng ẩm. Tại sao lại như vậy, thứ tự này đem lại những lợi ích gì, hãy cùng OPTISAY tìm hiểu ngay. 

Dựa vào bản chất để xác định serum và kem dưỡng ẩm cái nào dùng trước

  • Serum có bản chất mỏng và nhẹ, thường ở dạng lotion hoặc gel, có thể hấp thụ vào da trong vòng 5-10 phút. Tinh chất thường chứa các thành phần hoạt tính thiết yếu, để duy trì sức khỏe của da. Do đó, serum thường được sử dụng cho các mục đích như giảm thiểu đốm đen, chống lão hóa, mờ nếp nhăn, hạn chế tăng sắc tố,..v.v. 

  • Kem dưỡng ẩm bản chất đặc và nặng hơn, chủ yếu là những chất béo, lưu lại trên da trong một khoảng thời gian nhất định. Khi hoạt động trên da, kem dưỡng hình thành một lớp mỏng, bảo vệ da khỏi các rào cản bên ngoài. Từ đó, giúp da giữ được độ ẩm, ngậm nước hiệu quả, ngoài ra, còn giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, hóa chất và mỹ phẩm.

Hãy dùng serum trước khi dùng kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả chăm da tốt nhất

Hãy dùng serum trước khi dùng kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả chăm da tốt nhất

Đánh giá chung: Theo nguyên tắc chăm sóc da, bạn cần tuân thủ thứ tự nhẹ trước nặng sau, để da dễ dàng hấp thụ mà không bị cản trở. Dựa vào bản chất trên, có thể khẳng định một lần nữa SERUM DÙNG TRƯỚC KEM DƯỠNG ẨM.

Điểm qua một số sai lầm khi dùng serum và kem dưỡng ẩm

Dùng kem dưỡng ẩm trước serum

Sai lầm đầu tiên khi dùng serum và kem dưỡng ẩm, đó là bạn áp dụng sai thứ tự. Như đã đề cập trước đó, kem dưỡng ẩm tạo thành một lớp màng trên bề mặt da. Nếu sản phẩm này được bôi trước, sẽ không còn chỗ cho serum thẩm thấu vào da. Điều này không giúp ích cho da, cản trở serum và kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng.

Không phải tất cả, nhưng hầu hết kem dưỡng ẩm có chứa thành phần gốc dầu, để tăng hiệu quả dưỡng ẩm. Đối với serum, thường bao gồm các chất gốc nước, dễ thẩm thấu vào sâu bên trong da. Nếu xét về tính chất của nước và dầu trên thực tế, thì dầu luôn nổi trên nước. Do đó, khi bạn áp dụng ngược lại thứ tự, lớp dầu dưỡng ẩm sẽ ngăn tinh chất gốc nước thâm nhập vào da. 

Kem dưỡng ẩm được dùng sau serum để da được cấp ẩm

Kem dưỡng ẩm được dùng sau serum để da được cấp ẩm

Không dùng kem dưỡng ẩm sau serum

Vẫn không ít chị em vô tình bỏ qua, hoặc quên mất bước dưỡng ẩm sau khi thoa serum. Về tổng quan, tinh chất sẽ bảo vệ da từ bên trong, còn kem dưỡng ẩm sẽ bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài. Để da được chăm sóc tốt từ trong ra ngoài, bạn nên kết hợp dùng cả hai sản phẩm này. Nếu không dùng kem dưỡng ẩm sau serum, làn da vẫn không bị tàn phá, nhưng sẽ làm chậm quá trình cải thiện da.

Không chỉ riêng serum, mà bất kỳ phương pháp trị liệu trên da, bạn vẫn nên thoa kem dưỡng ẩm sau đó (Theo Hiệp hội Da liễu Mỹ - AAD). Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, việc dùng kem dưỡng ẩm sau khi dùng serum không phải một bắt buộc chung cho tất cả người dùng. Vẫn có một số trường hợp đặc biệt được bác sĩ da liễu chỉ định không cần tuân theo các quy tắc trên.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, chị em đã có lời giải cho câu hỏi serumkem dưỡng ẩm cái nào dùng trước. Nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng, hoặc một địa chỉ uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Hãy truy cập ngay OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, các sản phẩm chăm sóc da tại đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết