Khuyến mãi Khuyến mãi
Serum là gì? Tiết lộ thời gian để serum hấp thụ vào da hiệu quả nhất

Serum là gì? Tiết lộ thời gian để serum hấp thụ vào da hiệu quả nhất

Dương Thương
Thứ Tư, 16/08/2023
Nội dung bài viết

Serum là gì? Tại sao trong quá trình chăm sóc da, nhiều người khuyến khích nên bổ sung serum? Và nếu dùng serum cho da, cần mất bao nhiêu thời gian để dưỡng chất hấp thụ? Đây chính là những thắc mắc điển hình của hầu hết chị em phụ nữ đang có nhu cầu. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của OPTISAY để được giải đáp!

Serum là gì? 

Serum là một loại dưỡng chất dạng lỏng hoặc gel, được sử dụng nhằm giải quyết các vấn đề về da. Trong sản phẩm này có chứa những thành phần hoạt tính, dễ dàng thẩm thấu một cách hiệu quả. Do đó, các tình trạng như lão hóa, mất nước, xỉn màu và lỗ chân lông to sẽ được cải thiện rõ rệt. Đây cũng chính là lý do tại sao serum được đưa vào chu trình skincare của hầu hết phụ nữ hiện đại.

Serum chứa các thành phần hoạt tính dễ dàng thẩm thấu vào da

Serum chứa các thành phần hoạt tính dễ dàng thẩm thấu vào da

Thời gian để serum hấp thụ vào da hiệu quả nhất 

Nếu như bạn đã biết serum là gì, vậy thì bạn đã biết thời gian để dưỡng chất hấp thụ vào da là bao lâu chưa. Theo Tiến sĩ Sapna Palep, serum hấp thụ khá nhanh, chỉ mất khoảng 30 đến 60 giây. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp, thời gian hấp thụ sẽ kéo dài hơn, làm giảm hiệu quả của dưỡng chất. Nguyên nhân có thể là vì bạn sử dụng serum chưa đúng chuẩn, cụ thể:

  • Dùng serum không phù hợp với da: Theo chuyên gia, để thấy được công dụng của sản phẩm, bạn cần mất 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đánh giá được mức độ phù hợp với làn da trong khoảng 14 ngày đầu. Nếu bạn thấy serum tác động tiêu cực đến da và không hấp thụ, thì nên cân nhắc đổi sản phẩm. 
  • Dùng lượng lớn serum trong một lần skincare: Khi sử dụng quá nhiều serum, làn da của bạn có thể bị mất cân bằng độ pH. Với trường hợp đó, da sẽ có xu hướng phản ứng ngược lại, tinh chất dưỡng hấp thụ không đúng cách. 

Dùng quá nhiều serum trong một lúc có thể gây phản ứng ngược

Dùng quá nhiều serum trong một lúc có thể gây phản ứng ngược

  • Dùng một lúc nhiều loại serum có thành phần loại trừ nhau: Các loại serum khác nhau có thể có cùng hoạt chất hoặc chồng chéo thành phần. Nếu không biết kết hợp, tinh chất không thể phát huy tối đa công dụng, loại bỏ độ pH, gây tắc nghẽn cho da.
  • Dùng kết hợp serum không đúng trình tự: Vẫn có những loại serum khi sử dụng cùng nhau làm tăng hiệu quả, cải thiện làn da nhanh chóng. Tuy nhiên, sự kết hợp này phải được thực hiện đúng thứ tự, nếu làm ngược lại sẽ phản tác dụng. Chẳng hạn, người dùng nên thoa serum gốc nước trước gốc lipid, vì chất béo ngăn dưỡng chất gốc nước hấp thụ.

Để tối ưu khả năng hấp thụ, tốt nhất người dùng cần tránh những trường hợp kể trên. Đồng thời, chú ý đến quy trình sử dụng, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm và thoa serum khi da vẫn còn ẩm. Lúc này, lỗ chân lông đã nở ra, những dưỡng chất dễ dàng đi sâu vào từng lỗ chân lông, hấp thụ vào từng lớp da, hạ bì và biểu bì.

Trong quá trình thoa, OPTISAY khuyên bạn hãy bắt đầu từ vùng má, sau đó đến trán, mũi và cằm. Bởi vì thông thường, khu vực vùng xương gò má sẽ khô hơn những vùng còn lại. 

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp của OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp về câu hỏi serum là gì. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý đến thành phần, liều lượng và việc kết hợp serum khi skincare. Một làn da đẹp là ước muốn của mọi phái nữ, hãy bắt đầu tìm hiểu về kiến thức chăm sóc da tại OPTISAY ngay hôm nay để đạt được điều đó.

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết