Khuyến mãi Khuyến mãi
Phân biệt 4 loại sửa rữa mặt cơ bản: Dạng bọt, dạng gel, dạng kem và dạng dầu

Phân biệt 4 loại sửa rữa mặt cơ bản: Dạng bọt, dạng gel, dạng kem và dạng dầu

Dương Thương
Thứ Ba, 25/07/2023
Nội dung bài viết

Các loại sữa rửa mặt khác nhau sẽ có hỗn hợp làm sạch với đặc tính riêng, phù hợp với từng loại da cụ thể. Theo tìm hiểu của OPTISAY, hiện nay trên thị trường đang phổ biến các loại sữa rửa mặt ở dạng bọt, gel, kem và dầu. Để biết thêm chi tiết về sữa rửa mặt này, mời các bạn cùng OPTISAY theo dõi bài viết dưới đây.

Sữa rửa mặt dạng bọt

Các loại sữa rửa mặt (1)

Theo Tiến sĩ Kathryn Dempsey (USA), để dùng loại sữa rửa mặt này, bạn chỉ cần kết hợp với nước, xoa tay theo chuyển động tròn để tạo bọt. Khi đó, bọt khí có thể đi sâu vào lỗ chân lông để loại bỏ tạp chất và dầu thừa một cách hiệu quả. Điều này cũng lý giải tại sao các loại sữa rửa mặt dạng bọt phù hợp cho da dầu, dễ nổi mụn và da hỗn hợp

Cũng theo Tiến sĩ Dempsey, những bạn thuộc da khô và nhạy cảm nên cân nhắc sử dụng sữa rửa mặt này. Bởi sữa rửa mặt tạo bọt có thể khiến da bị căng, tạo cảm giác khó chịu sau khi rửa mặt. 

Sữa rửa mặt dạng gel

Các loại sữa rửa mặt (2)

Hầu hết, các loại sữa rửa mặt dạng gel thường có gốc nước và tương thích với nhiều loại da. Khi dùng sản phẩm làm sạch da này, làn da sẽ không bị mất lớp dầu tự nhiên, không gây kích ứng hoặc khô da. Tùy thuộc vào thành phần, sữa rửa mặt dạng gel có thể bổ sung thêm các lợi ích khác cho da. 

Với kết cấu mỏng nhẹ, lành tính, sữa rửa mặt này vừa loại bỏ bụi bẩn, vừa dưỡng ẩm cho da. Về cơ bản, các loại da như da thường, da hỗn hợp hoặc da dầu, da nhạy cảm và dễ nổi mụn đều có thể tham khảo

Sữa rửa mặt dạng kem

Các loại sữa rửa mặt (3)

Ở dạng kem, sữa rửa mặt sẽ không tạo quá nhiều bọt, thường thiên về công dụng làm sạch da và dưỡng ẩm. Do đó, kết cấu sản phẩm sẽ khá mềm mượt, có thể loại bỏ hầu hết các tạp chất trên da. Theo lời khuyên của Tiến sĩ Dempsey, những bạn thuộc da nhạy cảm, khô và lão hóa khuyến khích nên dùng.

Sữa rửa mặt dạng dầu

Các loại sữa rửa mặt (4)

Các loại sữa rửa mặt dạng dầu đa phần hoạt động dựa trên nguyên lý thu hút nhau. Tức là hỗn hợp trong sữa rửa mặt sẽ hút các loại dầu mà bạn không muốn có trên da và loại bỏ. Chẳng hạn như, dầu đổ ra từ lớp trang điểm, kem chống nắng và bã nhờn dư thừa.

Để đạt hiệu quả tối đa, loại sữa rửa mặt này sẽ được sử dụng trong quy trình làm sạch kép. Đầu tiên, bạn có thể làm sạch da bằng sữa rửa mặt gốc dầu, sau đó dùng sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ, gel hoặc kem. Mọi loại da đều có thể sử dụng sữa rửa mặt này, tuy nhiên cần có sự tư vấn của bác sĩ da liễu.

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã định hình được 4 loại sữa rửa mặt phổ biến hiện nay. Mỗi sản phẩm có những đặc tính riêng, với sự phù hợp nhất định với từng loại da. Tuy nhiên, cơ địa da mỗi người là khác nhau, vì thế, để tìm được sữa rửa mặt phù hợp cho riêng mình, bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu. Nếu điều mà bạn đang quan tâm là sữa rửa mặt chính hãng, hãy đến với OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp để tham khảo.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết