Khuyến mãi Khuyến mãi
Nên rửa mặt trước hay sau khi tắm? Gợi ý cách chọn thông minh

Nên rửa mặt trước hay sau khi tắm? Gợi ý cách chọn thông minh

Dương Thương
Thứ Hai, 18/09/2023
Nội dung bài viết

 

Nên rửa mặt trước hay sau khi tắm? Một câu hỏi đơn giản nhưng lại khiến lượng lớn chị em đưa ra quan điểm khác nhau. Chắc chắn, bạn cũng từng đặt ra câu hỏi này mỗi ngày, không biết lựa chọn nào sẽ giúp da phát triển tốt nhất. Hãy cùng OPTISAY đánh giá sơ qua về ưu nhược điểm của mỗi cách và làm sáng tỏ câu hỏi thập kỷ này!

Nên rửa mặt trước hay sau khi tắm?

Dựa trên nhiều đánh giá, khuyến nghị chung dành cho bạn là NÊN RỬA MẶT SAU KHI TẮM. Tức là sau khi bạn thực hiện vệ sinh cá nhân, làm sạch cơ thể và gội đầu. Khi đã hoàn thành, bạn có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt để làm sạch da, loại bỏ tạp chất hiệu quả. 

Hãy rửa mặt sau khi gội đầu để bảo vệ da mặt

Hãy rửa mặt sau khi gội đầu để bảo vệ da mặt

Có thể trong lúc tắm, hơi nước sẽ làm nở lỗ chân chân, giúp sữa rửa mặt dễ tiếp cận hơn. Thành phần trong sữa rửa mặt sẽ đi sâu vào từng lỗ chân lông, lấy đi dầu thừa và bụi bẩn. Tuy nhiên, sau khi rửa xong, bạn vẫn còn trong nhà tắm thời gian dài để hoàn thành việc các bước tắm gội. Chưa kể nếu trong quá trình tắm rửa bạn sử dụng nước nóng, càng làm cho da khô hơn. 

Điều này càng khẳng định những lợi thế của việc rửa mặt sau khi tắm đem lại cho da. Ngoài ra, một số chuyên gia còn chỉ ra rằng, rửa mặt trước khi đi ngủ cũng đem lại hiệu quả cực tốt. Vì sau khi da được làm sạch bằng sữa rửa mặt, bạn có thể tiến hành ngay skincare. Chẳng hạn, bạn có thể apply lớp toner, serum và kem dưỡng da ban đêm, giúp da đẹp lên trong khi ngủ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc lý do vì sao nên chọn rửa mặt sau khi tắm, mà không phải trước khi tắm? Hãy tiếp tục theo dõi các đánh giá dưới đây về thời điểm rửa mặt đối lập này!

Rửa mặt trước khi tắm tồn tại những hạn chế đáng lo ngại

  • Lớp dầu tự nhiên trên da bị mất đi đáng kể:

Sau khi rửa mặt, da đã sạch sẽ và loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trên da, giữ lại một lượng dầu tự nhiên vừa đủ. Nhưng nếu bạn tắm ngay sau đó, trong quá trình tắm gội, các sản phẩm như dầu gội đầu, dầu xả có thể bám lên. Những thành phần này có thể có tính tẩy rửa, hoặc không phù hợp với da. Điều đó sẽ khiến da mặt một lần nữa được làm sạch, thậm chí là kích ứng, vì lớp dầu tự nhiên đã không còn.

  • Da mất cân bằng, khô đi đáng kể do thời gian tiếp xúc với nước lâu:

Làn da khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt ít nhiều làm cho lỗ chân lông nở ra. Tuy nhiên, khi bạn đi tắm, không gian ẩm ướt, cùng với việc nước tiếp xúc với da trong quá trình tắm gội không hề tốt. Bởi vì trong thời gian dài, làn da sẽ mất đi độ cân bằng trên da một cách nhanh chóng. Do vậy, sau khi tắm xong, da trở trên căng khô, cho dù dùng toner hay serum thì da vẫn khó hồi phục triệt để. 

Da mất cân bằng, khô đi đáng kể do thời gian tiếp xúc với nước lâu

Da mất cân bằng, khô đi đáng kể do thời gian tiếp xúc với nước lâu

Rửa mặt sau khi tắm có nhiều ưu thế nổi trội hơn

  • Hạn chế thành phần trong dầu gội và dầu xả tiếp xúc với da:

Như đã nói ở trên, việc dầu gội, dầu xả tiếp xúc với mặt, khi da đã được làm làm sạch sẽ khiến da mẫn cảm hơn. Bởi trong dầu gội, dầu xả, thường có chất tạo hương, dễ gây kích ứng, nếu không được rửa sạch. Do đó, sau khi tắm, việc dùng sữa rửa mặt không chỉ loại bỏ các chất này, mà còn làm sạch da hiệu quả.

  • Có thể thực hiện các bước skincare tiếp theo nhanh chóng:

Theo quy trình skincare, sau bước làm sạch là toner, serum và kem dưỡng. Đặc biệt là toner, ngay khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, da cần được cân bằng và khóa ẩm. Cũng như khi dùng serum, một lớp nền ẩm sẽ giúp tinh chất phát huy tác dụng tốt hơn da khô căng. 

Lời kết

Nên rửa mặt trước hay sau khi tắm? Tóm lại, thời điểm rửa mặt lý tưởng không phải trước khi tắm hay trong khi tắm, mà là sau khi tắm. Để làn da được làm sạch tốt nhất, chị em nên dùng nước ấm để rửa và dùng sữa rửa mặt phù hợp với da. Nếu bạn vẫn còn loay hoay tìm kiếm, các sản phẩm tại OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp có thể giúp bạn.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết