Khuyến mãi Khuyến mãi
Nên dùng sữa rửa mặt thời điểm nào để có một làn da hoàn hảo?

Nên dùng sữa rửa mặt thời điểm nào để có một làn da hoàn hảo?

Dương Thương
Thứ Bảy, 29/07/2023
Nội dung bài viết

Nên dùng sữa rửa mặt khi nào, tần suất rửa mặt bao nhiêu là đủ? Đây chính là thắc mắc kinh điển của nhiều chị em phụ nữ lần đầu làm quen với việc skincare. Đừng ngại đặt câu hỏi, vì đó là quyền lợi chính đáng của bạn và OPTISAY luôn sẵn sàng giải đáp những điều đó. Để biết chi tiết câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau cùng OPTISAY - nhà phân phối mỹ phẩm cao cấp chính hãng uy tín.

Lời khuyên từ bác sĩ da liễu về tần suất rửa mặt trong một ngày

Trong quy trình skincare bất kỳ, làm sạch da bằng sữa rửa mặt là một bước vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không ít chị em đã bỏ qua bước này khi tắm gội, hoặc có xu hướng rửa mặt nhiều lần trong ngày. Để có một làn da hoàn hảo, khỏe mạnh, các bạn cần quan tâm đến tần suất và thời điểm rửa mặt. 

Nên dùng sữa rửa mặt khi nào (1)

Theo lời khuyên từ các bác sĩ da liễu tại AAD - Học viện da liễu Hoa Kỳ, bạn nên rửa mặt hai lần một ngày. Một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm, tuy nhiên, tần suất có thể thay đổi tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau. Nên dùng sữa rửa mặt khi nào còn tùy thuộc vào từng trường hợp đó, chi tiết như thế nào, hãy theo dõi phần tiếp theo.

Nên dùng sữa rửa mặt khi nào để có một làn da hoàn hảo?

Nên dùng sữa rửa mặt khi nào, nhìn chung, bạn nên dùng vào buổi sáng và buổi tối như đã nói ở trên. Nếu rửa vào buổi sáng, sữa rửa mặt sẽ giúp loại bỏ dầu thừa và các tạp chất tích tụ trong lúc ngủ. Còn khi rửa mặt vào buổi tối, da mặt sẽ được làm sạch, loại bỏ các lớp dầu nhờn, trang điểm,.. của cả ngày dài

Bên cạnh đó, bác sĩ da liễu cũng khuyến nghị nên rửa mặt sau khi da mặt đổ nhiều mồ hôi. Chẳng hạn như, khi các bạn có việc phải đội mũ cả ngày dưới trời nắng nóng, mồ hôi đổ ra có thể gây kích ứng da. Việc rửa mặt sẽ ngăn chặn vấn đề về mụn trứng cá, tình trạng đỏ ngứa,... Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc khi chọn sữa rửa mặt và không quá lạm dụng mỗi khi đổ mồ hôi.

Nên dùng sữa rửa mặt khi nào (2)

Một trường hợp nữa mà các bạn nữ da mặt nhạy cảm cần rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Đó là khi các bạn đi bơi, nước biển hoặc chất clo có thể gây kích ứng da hoặc khô da. Ngoài việc tắm lại bằng nước ngọt, bạn vẫn nên rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt phù hợp.

Lời kết

Tóm lại, nên dùng sữa rửa mặt khi nào còn tùy vào từng trường hợp, hoạt động hằng ngày của mỗi người. Về cơ bản, thời điểm lý tưởng nhất để dùng sữa rửa mặt là vào buổi sáng, buổi tối và linh hoạt rửa mặt khi đổ nhiều mồ hôi, bơi lội,... 

Nên nhớ, mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, không phải ai cũng phù hợp lời khuyên này. Hãy đến bác sĩ da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể, cũng như lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chăm sóc da từ OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho làn da của bạn.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết