Khuyến mãi Khuyến mãi
Mẹo test serum cho da nhạy cảm trước khi dùng ngay tại nhà

Mẹo test serum cho da nhạy cảm trước khi dùng ngay tại nhà

Dương Thương
Thứ Bảy, 12/08/2023
Nội dung bài viết

Serum cho da nhạy cảm là sản phẩm chăm sóc, cải thiện làn da mẫn cảm, dễ bị kích ứng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau và loại serum mà bạn dùng chưa chắc đã phù hợp. Cho dù bạn đã dùng sản phẩm cho da nhạy cảm, nhưng việc bị dị ứng là điều không thể tránh khỏi. OPTISAY khuyên rằng, bạn nên kiểm tra độ phù hợp của serum trước khi đưa vào quy trình skincare, cụ thể:

Lợi ích chính của việc dùng thử serum cho da nhạy cảm

Với vô số loại serum cho da nhạy cảm trên thị trường hiện nay, việc chọn lựa sản phẩm phù hợp có thể trở nên khó khăn. Hiểu rõ về loại da có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp, nhưng bạn không thể tránh khỏi những rủi ro. Đôi khi, một thành phần trong serum, chẳng hạn như chất bảo quản, có thể gây ra tình trạng viêm da dị ứng, khiến da nổi đỏ, ngứa và sưng lên.

Tránh kích ứng da bằng cách test serum cho da nhạy cảm trước khi dùng

Tránh kích ứng da bằng cách test serum cho da nhạy cảm trước khi dùng

Chính vì thế, việc dùng thử serum, đặc biệt là serum cho da nhạy cảm đóng vai trò rất quan trọng. Khi test thử tinh chất dưỡng trên vùng nhỏ của da, giúp bạn dự đoán được các phản ứng tiêu cực với da.

Cách kiểm tra độ phù hợp của serum cho da nhạy cảm theo chuyên gia

Để kiểm tra sản phẩm chăm sóc da nói chung và serum cho da nhạy cảm nói riêng, các bác sĩ da liễu tại Học viện Da liễu Mỹ khuyến nghị như sau:

Chọn vùng da thích hợp để test serum cho da nhạy cảm

Chọn vùng da thích hợp để kiểm tra độ phù hợp của serum cho da nhạy cảm

  • Chọn vùng da dùng thử serum cho da nhạy cảm ít bị cọ xát hoặc rửa sạch. Ví dụ như vị trí vùng da dưới cánh tay hoặc trên khúc khuỷu tay.
  • Thoa serum lên vùng da dùng thử 2 lần/ngày, trong khoảng 7 đến 10 ngày. Bạn sử dụng sản phẩm với liều lượng và độ dày tương tự như khi dùng serum hàng ngày.
  • Chú ý thời gian sử dụng, nếu dùng serum ban ngày, bạn hãy để cả ngày để xem phản ứng. Còn nếu serum cho da nhạy cảm ban đêm, chị em cũng nên để qua đêm, không tẩy rửa sản phẩm. 
  • Nếu trong serum có chứa thành phần retinol và axit glycolic, hãy chú ý vì nó có thể gây kích ứng cho da. Theo các bác sĩ da liễu AAD, đây là phản ứng bình thường và chỉ là tạm thời, nên bạn dễ dàng nhận biết. 
  • Tiếp tục sử dụng serum, nếu như sau 7 đến 10 ngày da thử nghiệm không có phản ứng. Các phản ứng thông thường mà bạn có thể gặp phải như da đỏ, ngứa hoặc sưng lên.
  • Ngay khi thấy dấu hiệu da phản ứng tiêu cực, hãy lập tức rửa sạch serum và ngưng dùng thử. Bạn có thể thực hiện chườm mát hoặc dùng dầu bôi trơn để làm dịu vùng da thử nghiệm. Nếu như tình trạng không thuyên giảm, vùng da phản ứng mạnh, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được điều trị các triệu chứng.

Lời kết

Da nhạy cảm dễ bị kích ứng, do đó, bạn nên dùng thử serum cho da nhạy cảm trước khi đưa vào quy trình chăm sóc da hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên làm xét nghiệm dị ứng để loại trừ những thành phần gây phản ứng tiêu cực. Đừng quên OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp luôn đồng hành cùng bạn trong việc làm đẹp. Hãy truy cập ngay để chọn lựa cho mình một loại serum chất lượng nhất cho làn da.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết