Khuyến mãi Khuyến mãi
Liệu rằng sữa rửa mặt có tẩy trang được không?

Liệu rằng sữa rửa mặt có tẩy trang được không?

Dương Thương
Thứ Bảy, 02/09/2023
Nội dung bài viết

Sữa rửa mặt có tẩy trang được không?”, nếu bạn đang có thắc mắc này, bài viết này là dành cho bạn. Thực chất, sữa rửa mặt và tẩy trang là hai loại sản phẩm làm sạch da khác nhau, với những đặc điểm riêng. Về vấn đề sữa rửa mặt có tẩy trang được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xác định.

Bản chất của sữa rửa mặt và tẩy trang

Tuy cùng là sản phẩm làm sạch da mặt, nhưng hai loại này sẽ phục vụ các mục đích, ở các giai đoạn khác nhau trong quy trình chăm sóc da. Đối với tẩy trang, sản phẩm được thiết kế đặc biệt để loại bỏ lớp trang điểm. Thông thường, sản phẩm tẩy trang được sản xuất dưới dạng lỏng, dầu, một số loại được làm ở dạng giấy lau,... Trong chu trình skincare, sản phẩm tẩy trang được dùng đầu tiên, trước sữa rửa mặt. Điều nằm sẽ nhằm đảm bảo tất cả lớp trang điểm bám chặt biến mất khỏi da.

Sữa rửa mặt được sử dụng sau đó, nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn, dầu và tạp chất. Sản phẩm làm sạch này sẽ được thiết kế với các công thức khác nhau, ở dạng bọt, gel và kem. Thường sữa rửa mặt tồn tại ở gốc nước hoặc gốc dầu, nhằm loại bỏ những tạp chất còn sót trên da sau khi tẩy trang.

Sữa rửa mặt chỉ có khả năng loại bỏ lớp trang điểm và tạp chất ở mức độ nhẹ

Sữa rửa mặt chỉ có khả năng loại bỏ lớp trang điểm và tạp chất ở mức độ nhẹ

Sữa rửa mặt chỉ có khả năng loại bỏ lớp trang điểm và tạp chất ở mức độ nhẹ

Như đã nói ở trên, sữa rửa mặt là một sản phẩm giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và các tạp chất khác trên da. Còn tẩy trang cũng là sản phẩm làm sạch sâu, có khả năng loại bỏ cả những lớp trang điểm cứng đầu.

Trên thị trường, đã xuất hiện không ít công thức sữa rửa mặt có thể phá hủy và loại bỏ lớp trang điểm, kể cả lớp không thấm nước. Tuy nhiên, xét về hiệu quả, khả năng loại bỏ lớp trang điểm và các tạp chất của sữa rửa mặt không bằng tẩy trang chuyên dụng

Cách dùng sữa rửa mặt thành tẩy trang một cách khả thi

Nếu nhu cầu của bạn chỉ là loại bỏ tạp chất trên da nhẹ nhàng, không yêu cầu quá cao về khả năng loại bỏ lớp trang điểm. Chị em có thể làm theo phương pháp làm sạch kép, tức là làm sạch hai lần bằng cách: 

  • Đầu tiên, dùng dầu tẩy trang gốc dầu:

Công thức dầu có thể loại bỏ được lớp trang điểm trên da

Công thức dầu có thể loại bỏ được lớp trang điểm trên da

Với công thức dầu, thành phần có thể loại bỏ cơ bản các lớp trang điểm, kem chống nắng mỏng,... Khi trên da có những tạp chất gốc dầu khác, thành phần này cũng có thể phá vỡ liên kết và loại bỏ. 

  • Tiếp theo, dùng sữa rửa mặt gốc nước:

Mặc dù gốc dầu có khả năng tẩy trang cơ bản, nhưng làn da chưa hẳn đã làm sạch toàn bộ tạp chất. Do đó, khi bạn tiếp tục dùng sữa rửa mặt sẽ giúp da loại bỏ sạch sẽ, không còn tồn đọng bất kỳ bụi bẩn, hay tạp chất nào. Tuy nhiên, vì nhu cầu da lúc này không yêu cầu làm sạch mạnh mẽ, nên bạn nên ưu tiên gốc nước nhẹ nhàng. Tránh tình trạng khô da, hoặc làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt và gây kích ứng.

Lưu ý: Cách dùng sữa rửa mặt được đề cập ở trên không phù hợp với số đông, vì còn phụ thuộc vào cơ địa. Nếu làn da không thể thích ứng với làm sạch kép, có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Chẳng hạn như khô da, kích ứng,.. để hạn chế điều này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Lời kết

Vậy sữa rửa mặt có tẩy trang được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên, mức độ tẩy trang chỉ ở mức thấp, không hiệu quả bằng tẩy trang chuyên dụng. Bên cạnh đó, chị em cần phải lựa chọn đúng sữa rửa mặt, dùng đúng cách để không gây ra phản ứng. Tham khảo ngay các loại sữa rửa mặt và nước tẩy trang tại OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết