Khuyến mãi Khuyến mãi
Khám phá bí mật về độ pH của sữa rửa mặt  

Khám phá bí mật về độ pH của sữa rửa mặt  

Dương Thương
Thứ Năm, 31/08/2023
Nội dung bài viết

Độ pH của sữa rửa mặt là yếu tố mà nhiều chị em bỏ qua, trong quá trình chọn sữa rửa mặt. Đa số, các chị em phụ nữ sẽ chọn dựa trên công dụng, nếu kỹ tính hơn sẽ chọn theo bảng thành phần. Cách chọn này đúng, nhưng chưa đủ, vì độ pH của sữa rửa mặt là một tiêu chí ảnh hưởng lớn hiệu quả sử dụng. 

Độ pH của sữa rửa mặt lý tưởng nhất cho làn da

Độ pH nằm trong khoảng từ 4.5 - 7 là lý tưởng nhất cho các sản phẩm sữa rửa mặt, theo đánh giá từ Paula's Choice. Với độ pH này, xét về tính chất, sữa rửa mặt sẽ mang tính axit nhẹ, từ đó nhằm kích thích sản xuất các chất cần thiết cho da. Cũng nhờ vậy mà làn da được cải thiện, không chỉ là làm sạch mà còn mềm mại và ngậm nước. 

Sẽ ra sao nếu bạn dùng sữa rửa mặt có độ pH vượt khỏi phạm vi 4.5 - 7 được đề cập ở trên? Có thể bạn chưa biết, độ pH có thang đo từ 0 - 14, mốc pH 7 là trung tính, dưới mốc 7 pH thuộc tính axit, trên 7 pH thuộc tính kiềm. Ngay cả trên da cũng có độ pH, theo nghiên cứu cho thấy, độ pH trung bình của da là 4.7, tức là mang tính axit. Do đó, làn da sẽ tương thích với những sản phẩm cũng mang tính axit, trong đó có sữa rửa mặt

Chỉ nên áp dụng độ pH của sữa rửa mặt trong phạm vi quy định

Chỉ nên áp dụng độ pH của sữa rửa mặt trong phạm vi quy định

Với phân tích trên, OPTISAY khuyên bạn chỉ nên áp dụng độ pH của sữa rửa mặt trong phạm vi quy định. Nếu dùng thấp hơn hoặc cao hơn, làn da sẽ chịu tác động mạnh mẽ từ sản phẩm, mặc dù làm sạch da, nhưng dễ bị kích ứng. 

Để làm sạch da an toàn hãy ưu tiên chọn sữa rửa mặt có độ pH thấp

Các loại sữa rửa mặt mà bạn nên tham khảo sẽ là dạng gel, sữa hoặc kem, vì có độ pH thấp. Đối với dạng bọt, không phải tất cả, nhưng đa số đều có độ pH của sữa rửa mặt cao. Với độ pH thấp, sữa rửa mặt sẽ thích hợp cho những ai đang gặp vấn đề về chàm hoặc khô da. Bởi khi dùng, thành phần lipid sẽ đảm bảo tính ổn định, cũng như độ ẩm cho da, bảo vệ lớp dầu tự nhiên

Đa số, độ pH của sữa rửa mặt sẽ được ghi trên nhãn của sản phẩm, để người dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có những loại sữa rửa mặt không đề cập đến độ pH, gây khó khăn cho chị em. 

Mặc dù, không thể xác định chính xác độ pH, nhưng bạn có thể dựa vào đặc tính của sữa rửa mặt ở dạng kem, gel, hay bọt,... được ghi trên bao bì. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm được ghi chú là có khả năng cân bằng độ pH.

Điểm qua độ pH của các loại sản phẩm chăm sóc da khác

Ngoài sữa rửa mặt, các loại sản phẩm chăm sóc da khác cũng có độ pH, với nồng độ khác nhau:

  • Đối với toner, độ pH từ 5 - 7.
  • Đối với kem chống nắng, độ pH từ 5 - 7,5.
  • Đối với sản phẩm tẩy tế bào chết AHA và BHA, độ pH từ 3,2 - 3,9.
  • Đối với dưỡng ẩm, độ pH từ 5 - 7.
  • Đối với serum, độ pH từ 4 - 6.
  • Đối với các sản phẩm vitamin C, độ pH từ 2,6 - 3,2.
  • Đối với các sản phẩm retinol, độ pH từ 4–6,6.

Điểm qua độ pH của các loại sản phẩm chăm sóc da khác

Điểm qua độ pH của các loại sản phẩm chăm sóc da khác. Ảnh: Paula Choice

Lời kết

Nói tóm lại, độ pH của sữa rửa mặt là trong khoảng từ 4.5 - 7, khi chọn bạn nên ưu tiên những loại độ pH thấp. Bên cạnh đó, để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, không đúng độ pH trên nhãn. Chị em nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, hãy đến với OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, để sở hữu sữa rửa mặt phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết