Khuyến mãi Khuyến mãi
Giải mã thành phần đằng sau kem dưỡng da chống lão hóa

Giải mã thành phần đằng sau kem dưỡng da chống lão hóa

Dương Thương
Thứ Tư, 02/08/2023
Nội dung bài viết

Kem dưỡng da chống lão hóa là giải pháp đảo ngược tuổi tác làn da, rất được chị em phụ nữ tin dùng. Nhưng sản phẩm có hiệu quả không, một phần còn phụ thuộc vào chất lượng, được thể hiện qua bảng thành phần. Vậy trong kem dưỡng da chống lão hóa nên có những thành phần nào? Hãy cùng OPTISAY tìm hiểu chi tiết, thông qua bài viết dưới đây.

8 thành phần không thể thiếu trong kem dưỡng da chống lão hóa

Theo nghiên cứu của đội ngũ tại Mayo Clinic - Mỹ, những thành phần cần có trong sản phẩm chống lão hóa gồm:

Kem dưỡng da chống lão hóa chứa dưỡng chất giúp trẻ hóa làn da

Kem dưỡng da chống lão hóa chứa dưỡng chất giúp trẻ hóa làn da

  1. Retinoids: Đây là thuật ngữ dùng chung cho các hợp chất vitamin A, như retinol và axit retinoic. Thành phần này có công dụng giúp tái tạo làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và giảm nếp nhăn.
  2. Vitamin C (ascorbic acid): Vitamin C chống oxy hóa mạnh, nên có thể bảo vệ da khỏi các gốc tự do và tác hại của ánh nắng mặt trời. Khi bảo quản kem chống lão hóa có chứa vitamin C, bạn cần tránh để sản phẩm tiếp xúc  trực tiếp với không khí và nắng.
  3. Hydroxy acids: Đơn cử là axit alpha hydroxy (AHA), gồm axit glycolic, citric và lactic, có thể loại bỏ các tế bào da chết. Nếu sử dụng thường xuyên, AHA sẽ giúp da thụ dưỡng chất tốt hơn và kích thích sự phát triển của làn da mới, mịn màng và đều màu. Ngoài ra, AHAs, axit beta hydroxyl và axit polyhydroxy cũng có hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn.
  4. Coenzyme Q10: Sản phẩm chống lão hóa có chứa thành phần này sẽ làm giảm nếp nhăn nhỏ quanh mắt và tránh tác hại của ánh nắng mặt trời.
  5. Peptides: Peptide kích thích sản xuất collagen và có khả năng cải thiện kết cấu da và nếp nhăn.
  6. Tea extracts: Chiết xuất trà xanh, trà đen và trà ô long có hợp chất với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Trên thị trường, hầu hết các sản phẩm chống lão hóa chứa chiết xuất trà xanh.
  7. Grape seed extract: Chiết xuất hạt nho có công dụng chống oxy hóa, chống viêm và thúc đẩy sản xuất collagen.
  8. Niacinamide: Thành phần này chống oxy hóa mạnh, có liên quan đến vitamin B-3 (niacin). Đối với da lão hóa, chất này giúp giảm mất nước và có thể cải thiện độ đàn hồi của da.

Một số lưu ý khi chọn kem dưỡng da chống lão hóa theo thành phần

Kem dưỡng da chống lão hóa có thành phần khác nhau tùy đặc tính da

Kem dưỡng da chống lão hóa có thành phần khác nhau tùy đặc tính da

Kem dưỡng da chống lão hóa không chỉ đơn thuần là dưỡng ẩm mà còn giúp trẻ hóa làn da. Do đó, sản phẩm dưỡng cần được bổ sung các thành phần trên để nhằm cải thiện kết cấu, nếp nhăn và màu da. Tuy nhiên, bạn nên nhớ hiệu quả sử dụng phụ thuộc một phần vào loại da mà bạn sở hữu.

Ngoài ra, không bắt buộc kem dưỡng da chống lão hóa nào cũng phải chứa toàn bộ thành phần trên. Một số sản phẩm được tạo ra để phù hợp với từng cơ địa người dùng, nên có thể tùy chỉnh thành phần và liều lượng phù hợp. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng, bạn nên làm kiểm tra để xác định làn da có dị ứng với thành phần nào không

Lời kết

Tóm lại, thành phần trong mỗi loại kem dưỡng da chống lão hóa là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả chăm sóc da. Do đó, để cải thiện và giúp da trẻ hóa, nhất định bạn không được bỏ qua bước kiểm tra bảng thành phần. Hãy tham khảo các thành phần trên, cũng như sự tư vấn của bác sĩ da liễu, để chọn sản phẩm phù hợp. Ghé ngay OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, nếu bạn đang tìm một địa điểm cung cấp kem dưỡng chất lượng.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết