Khuyến mãi Khuyến mãi
Kem dưỡng da chống nắng công dụng 2 trong 1 có thể bạn chưa biết?

Kem dưỡng da chống nắng công dụng 2 trong 1 có thể bạn chưa biết?

Dương Thương
Thứ Ba, 08/08/2023
Nội dung bài viết

Kem dưỡng da chống nắng được biết đến với sự tiện lợi, nhờ cơ chế tích hợp hai công dụng trong cùng một sản phẩm. Liệu sự kết hợp 2 trong 1 này có thực sự hiệu quả? Để biết thêm chi tiết về kem dưỡng da chống nắng, theo dõi ngay bài viết dưới đây của OPTISAY

Lợi ích chính của kem dưỡng da chống nắng

Việc thoa kem chống nắng quang phổ rộng hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng đến sức khỏe làn da. SPF có thể ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời do tia UV và cả các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và đốm sậm màu.

Cho tới nay, vẫn có nhiều cô gái lầm tưởng việc ở nhà thì không cần thoa kem chống nắng, mà chỉ cần dùng kem dưỡng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn ở trong nhà, không ra nắng trực tiếp, nhưng làn da vẫn bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời

Do đó, nếu bạn sử dụng kem dưỡng da mặt chứa SPF, phần nào đó sẽ giúp làn da vừa giữ ẩm, vừa được chống nắng. Dưỡng chất trong sản phẩm dưỡng da này có khả năng chống lại tác hại của tia UVA và UVB. Trong đó, tia UVA là tia gây ra dấu hiệu lão hóa, còn tia UVB là nguyên nhân gây cháy nắng. 

Kem dưỡng da chứa SPF vừa giữ ẩm, vừa chống nắng

Kem dưỡng da chứa SPF vừa giữ ẩm, vừa chống nắng

Cách chọn kem dưỡng da chống nắng đem lại hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại kem dưỡng da mặt SPF, tuy nhiên, không ít sản phẩm giả mạo. Để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, các bạn nữ hãy xem xét kỹ về bảng thành phần

Theo Skin Cancer Foundation - Tổ chức Ung thư da của Mỹ, khi chọn kem dưỡng da mặt SPF, bạn cần chắc chắn sản phẩm phải có thành phần chống nắng. Chỉ số SPF trong kem dưỡng được các bác sĩ da liễu khuyến nghị là từ 15 trở lên và được dán nhãn “phổ rộng”. Còn nếu bạn kết hợp dùng kem dưỡng và kem chống nắng phổ rộng thì cần chỉ số SPF ít nhất là 30, theo Mayo Clinic - Mỹ.

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc đến các công thức phù hợp với cơ địa làn da và nhu cầu bản thân. Chẳng hạn, với cơ địa những quý cô dễ bị mụn trứng cá, đặc biệt cần tránh những loại chứa dầu. Để chọn được loại kem dưỡng phù hợp nhất, OPTISAY khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn kem dưỡng da chống nắng phù hợp nhất

Tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn kem dưỡng da chống nắng phù hợp nhất

Những lưu ý không thể bỏ qua khi dùng kem dưỡng da chống nắng 

Về ưu điểm nổi bật nhất của kem dưỡng da chống nắng, đó là bạn sẽ giải quyết nhiều vấn đề về da dễ dàng hơn. Đồng thời, giảm bớt thói quen, rút ngắn quá trình skincare chỉ với một sản phẩm tích hợp. Tổ chức Ung thư Da tại Mỹ cũng xác nhận, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da mặt có SPF thay cho kem chống nắng thông thường.

Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu tại đây đồng thời lưu ý, để đảm bảo khả năng bảo vệ da, sản phẩm bắt buộc phải có chỉ số SPF phổ rộng từ 15 trở lên. Bên cạnh đó, người dùng phải đảm bảo sử dụng theo chỉ dẫnthực hiện các biện pháp chống nắng khác để đem lại hiệu quả cao nhất.

Lời kết

Trên đây là những điều có thể bạn chưa biết về kem dưỡng da chống nắng công dụng 2 trong 1. Có thể thấy, việc sử dụng kem dưỡng ẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc da hằng ngày. Mặc dù vậy, để làn da được bảo vệ một cách tốt nhất, bạn cũng nên sử dụng thêm kem chống nắng khi ra đường. Đừng quên lựa chọn những loạikem dưỡng da chống nắng đạt chuẩn, hãy đến với OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp để chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết