Khuyến mãi Khuyến mãi
Dùng tẩy trang trước hay sữa rửa mặt trước? | Thứ tự skincare chuẩn

Dùng tẩy trang trước hay sữa rửa mặt trước? | Thứ tự skincare chuẩn

Dương Thương
Thứ Năm, 14/09/2023
Nội dung bài viết

 

Dùng tẩy trang trước hay sữa rửa mặt trước? Đó là câu hỏi được đặt ra ở hầu hết những người mới bắt đầu chăm sóc da. Để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và hiểu rõ hơn về từng bước trong quy trình skin. OPTISAY đã khám phá và phân tích từ góc độ chuyên nghiệp về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo.

Dùng tẩy trang trước sữa rửa mặt để tối ưu bước làm sạch

Đối với thắc mắc dùng tẩy trang trước hay sữa rửa mặt trước, đáp án chính xác nhất là DÙNG TẨY TRANG TRƯỚC, DÙNG SỮA RỬA MẶT SAU. Để loại bỏ bã nhờn và các tạp chất từ lớp trang điểm, các bác sĩ da liễu khuyên dùng tẩy trang trước. Bởi dung dịch trong sản phẩm tẩy trang có cơ chế phá vỡ các liên kết dầu và tạp chất trên da, giúp loại bỏ chuyên sâu. Nếu được chọn một loại tẩy trang, bạn có thể chọn các công thức làm tính, hoặc dầu tẩy trang tương thích với da.

Dùng tẩy trang trước, dùng sữa rửa mặt sau để làm sạch hiệu quả

Dùng tẩy trang trước, dùng sữa rửa mặt sau để làm sạch hiệu quả

Đối với bước làm sạch bằng sữa rửa mặt, mặc dù tẩy trang có thể phá vỡ kết cấu tạp chất trên da. Nhưng để loại bỏ hoàn toàn và giúp da thông thoáng, sử dụng sữa rửa mặt sẽ là cách tốt nhất. Khi dùng, bạn nên dùng lực nhẹ để ấn và xoay tròn theo chiều đi lên, nhằm giúp da không bị chảy xệ.

Quy trình skincare chuẩn thứ tự cho tẩy trang và sữa rửa mặt

Mặc dù, theo đánh giá, bạn nên dùng tẩy trang trước sau đó mới dùng sữa rửa mặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chị em cũng áp dụng theo một cách cứng nhắc. Vì mỗi người có cơ địa khác nhau, công thức và thành phần sản phẩm cũng có đặc điểm riêng. Do vậy, các nàng có thể linh hoạt thực hiện quy trình skincare, hoặc tham khảo quy trình sau:

Áp dụng vào buổi sáng

  • Bước 1, sữa rửa mặt: Nếu như tối hôm trước bạn làm sạch da kỹ càng, apply serum và kem dưỡng trước khi đi ngủ. Vậy thì sáng hôm sau, làm sạch da bằng sữa rửa mặt là tốt nhất, giúp làm sạch da và giữ được lớp dầu tự nhiên. 

  • Bước 2, toner: Sau khi rửa mặt, bạn có thể cân bằng độ pH trên da bằng cách dùng toner. Đây là bước nhằm ổn định da, nâng cao hiệu quả hấp thụ của các sản phẩm tiếp theo. 

  • Bước 3, serum: Serum chứa nhiều dưỡng chất giúp giải quyết nhiều vấn đề da khác nhau, đa dạng công dụng. Nhưng nếu bạn vào ban ngày, chị em nên ưu tiên dùng serum chứa chất oxy hóa, serum vitamin C.

  • Bước 4, dưỡng ẩm: Thành phần dưỡng ẩm sẽ khóa lớp tinh chất serum và nâng cao hiệu quả. Cho dù bạn thuộc da dầu hay da hỗn hợp, tất cả đều cần được dưỡng ẩm kỹ càng.

  • Bước 5, kem chống nắng: Buổi sáng là thời điểm tia UV hoạt động mạnh mẽ nhất. Kem chống nắng sẽ bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực của tia này, và cũng là bước cuối cùng trong quy trình skincare ban ngày.

Áp dụng vào buổi tối

  • Bước 1, tẩy trang: Sau một ngày dài, làn da của bạn sẽ chứa đầy bụi bẩn, dầu thừa, tồn dư kem chống nắng, đặc biệt là lớp trang điểm cứng đầu. Sử dụng tẩy trang có thể loại bỏ được những yếu tố đó, giúp khuôn mặt nhẹ hơn.

Sữa rửa mặt sẽ lấy đi những gì còn sót lại trên da

Sữa rửa mặt sẽ lấy đi những gì còn sót lại trên da

  • Bước 2, sữa rửa mặt: Sau bước tẩy trang là sữa rửa mặt, sản phẩm sẽ lấy đi những gì còn sót lại trên da. Điều này sẽ giúp cho da được thông thoáng hơn, tuy nhiên bạn nên chú ý chọn loại tương thích với cơ địa.

  • Bước 3, toner: Tương tự như buổi sáng, ngay khi rửa mặt xong, toner sẽ làm da được cân bằng. 

  • Bước 4, serum: Serum giúp da cải thiện tùy theo nhu cầu, do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ công thức và thành phần. Có những loại tinh chất chỉ hợp dùng ban ngày, vì thế hãy ưu tiên dùng theo chỉ định bác sĩ.

  • Bước 5, dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm ban đêm sẽ giúp da mềm mại, cải thiện kết cấu trong khi ngủ hiệu quả.

Lời kết

Có thể thấy, việc quyết định dùng tẩy trang trước hay sữa rửa mặt trước không dựa vào sở thích cá nhân. Mà dựa trên cơ chế hoạt động và đặc điểm của từng sản phẩm, để bảo vệ và làm sạch da hiệu quả. Bên cạnh việc xác định đúng thứ tự skincare chuẩn, bạn nên chọn sản phẩm làm sạch chất lượng và an toàn. Hãy đến với OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, đơn vị sẽ giúp bạn chọn loại phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết