Khuyến mãi Khuyến mãi
​​​​​​​Dùng sữa rửa mặt trước hay tẩy da chết trước để da không bị kích ứng?

​​​​​​​Dùng sữa rửa mặt trước hay tẩy da chết trước để da không bị kích ứng?

Dương Thương
Thứ Năm, 21/09/2023
Nội dung bài viết

Dùng sữa rửa mặt trước hay tẩy da chết trước, dùng thế nào để không bị kích ứng? Thực chất, ngay cả những cô nàng sử dụng sữa rửa mặt lâu năm cũng thắc mắc về điều này. Vậy câu trả lời chính xác là gì, hãy cùng OPTISAY giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thực chất phải dùng sữa rửa mặt trước khi tẩy da chết

Quan điểm của nhiều cô nàng cho rằng, việc tẩy da chết trước sẽ loại bỏ toàn bộ da chết cũng như tạp chất trên mặt. Sau đó, dùng sữa rửa mặt sau để làm sạch mặt một lần nữa, cũng giống như khi dùng tẩy trang và sữa rửa mặt. Tuy nhiên, đây là một hiểu lầm hết sức nghiêm trọng, có thể gây ra các phản ứng ngược.

Thực chất, bạn phải DÙNG SỮA RỬA MẶT TRƯỚC KHI TẨY DA CHẾT, đó là vì:

  • Dùng sữa rửa mặt trước: Việc làm sạch trước khi tẩy da chết, sẽ giúp da loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm và các tạp chất khác trên da. Đồng thời, các lỗ chân lông được thông thoáng, lớp biểu bì mềm hơn, tạo điều kiện để loại bỏ tốt nhất.

  • Tẩy da chết sau: Khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết, thành phần dễ dàng tiếp cận với bề mặt da. Ngoài ra, phần da chết được loại bỏ nhẹ nhàng hơn, rút ngắn thời gian loại bỏ.

Dùng sữa rửa mặt trước khi tẩy da chết để nâng cao hiệu quả

Dùng sữa rửa mặt trước khi tẩy da chết để nâng cao hiệu quả

Nếu bạn thực hiện ngược lại, tẩy da chết trước, sau đó mới rửa mặt, điều gì sẽ xảy ra? 

  • Da chết không được loại bỏ hoàn toàn: Vì lớp trang điểm, dầu thừa, bụi bẩn và tạp chất tồn tại trên bề mặt cùng với lớp da chết. Nếu các tồn dư trên da chưa được loại bỏ, mà bạn đã tẩy da chết trực tiếp. Thành phần trong sản phẩm sẽ hoạt động hết công suất, có thể tạp chất biến mất, nhưng da chết thì chưa hẳn.

  • Gây tắc lỗ chân lông, hình thành mụn: Cùng với lý do trên, vì da chết chưa được loại bỏ hoàn toàn, tồn đọng trên da gây bít tắc lỗ chân lông. Nếu tế bào chết tích tụ cùng dầu, lâu ngày sẽ hình thành mụn. Cho dù bạn dùng sữa rửa mặt sau đó, nhưng tình trạng da sẽ không được cải thiện nhanh chóng.

Bí quyết dùng sữa rửa mặt và tẩy da chết phù hợp

Đối với sữa rửa mặt

Việc làm sạch mặt giúp da giảm lượng dầu thừa và tạp chất, từ đó giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn rửa mặt quá nhiều có thể làm suy giảm hàng rào bảo vệ da, giảm lipid và gây mất nước qua da. 

Khi lựa chọn, bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt không chứa cồn và không gây kích ứng. Khuyến khích dùng tay để apply dung dịch lên da, hạn chế dùng khăn mặt hoặc bọt biển, vì chúng có thể chà xát mạnh, gây kích ứng. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng nước ấm để rửa mặt (theo Hội Da liễu Hoa Kỳ). 

Đối với sản phẩm tẩy da chết

Cân nhắc lựa chọn tẩy da chết cơ học hoặc tẩy da chết hóa học trước khi dùng

Cân nhắc lựa chọn tẩy da chết cơ học hoặc tẩy da chết hóa học trước khi dùng

Trên thị trường hiện có hai loại tẩy da chết, gồm tẩy da hóa học và tẩy da cơ học.

  • Tẩy da cơ học: Thường ở dạng gel có hạt mài mòn hoặc bột tẩy da, có thể loại bỏ da chết trực tiếp và nhanh chóng.

  • Tẩy da hóa học: Trong công thức thường chứa thành phần như axit alpha và beta hydroxy. Cơ chế hoạt động bằng cách loại bỏ tế bào da chết từ từ bằng các hóa chất.

Nhìn chung, tẩy da chết diễn ra khá mạnh mẽ, có thể gây căng, bỏng rát với một số loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Do đó, khi sử dụng bạn nên cân nhắc lựa chọn loại phù hợp với da và không nên sử dụng thường xuyên. 

Lời kết

Tóm lại, nên dùng sữa rửa mặt trước hay tẩy da chết trước, câu trả lời là DÙNG SỮA RỬA MẶT TRƯỚC. Việc sử dụng đúng thứ tự các sản phẩm làm sạch da, sẽ nâng cao hiệu quả của những sản phẩm được dùng sau đó. Bên cạnh đó, để da không quá khô, chị em hãy dưỡng ẩm đầy đủ cho da nhé. Và đừng quên truy cập ngay OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, để chọn sản phẩm phù hợp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết