Khuyến mãi Khuyến mãi
Đây chính là liều lượng dùng serum chuẩn nhất theo chuyên gia

Đây chính là liều lượng dùng serum chuẩn nhất theo chuyên gia

Dương Thương
Thứ Tư, 27/09/2023
Nội dung bài viết

Liều lượng dùng serum có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng, ngay cả khi bạn đã chọn đúng tinh chất phù hợp với da. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi mình đã sử dụng đúng lượng serum hay chưa? Bài viết sau đây sẽ mở ra một góc nhìn mới, về cách sử dụng serum hiệu quả nhất, hãy cùng khám phá cùng OPTISAY!

Liều lượng dùng serum phù hợp nhất theo quan điểm từ chuyên gia

Dưới góc nhìn của Lauren Abramowitz - Nhà sáng lập Skin Solutions Collective, khi chăm sóc da, bạn nên theo nguyên tắc chất lượng hơn số lượng. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ, khoảng từ 2 đến 3 giọt, serum đã có thể giúp da cải thiện.

Dựa vào hương dẫn sử dụng và chỉ định bác sĩ để tìm liều lượng dùng serum

Dựa vào hương dẫn sử dụng và chỉ định bác sĩ để tìm liều lượng dùng serum

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, không có cơ sở khoa học nào khẳng định về liều lượng dùng serum chính xác cho tất cả người dùng. Bởi mỗi cá nhân sở hữu cơ địa da khác nhau, cũng như mỗi loại serum sẽ phù hợp với nhu cầu nhất định. Do đó, có thể liều lượng này đem lại hiệu quả cho da bạn, nhưng chưa chắc sẽ có lợi cho người khác.

Ngoài ra, một số bác sĩ da liễu khác cũng đưa ra đánh giá về liều lượng dùng serum. Theo bác sĩ da liễu Dr. Corey L. Hartman, có thể xác định số lượng serum tính theo giọt và tương ứng với vị trí áp dụng. Ví dụ, bạn dùng serum cho vị trí trán, cằm và hai má, thì mỗi vị trí như vậy sẽ tương ứng với 1 giọt nhỏ. Sau đó, nhẹ nhàng massage để tinh chất thấm vào da hoặc dùng kỹ thuật vỗ nhẹ da mặt. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến nghị, các bạn nữ nên thử nghiệm trước khi dùng. Theo đó, bạn nên test thử sản phẩm trên một phần nhỏ da, chú ý liều lượng dùng serum để thử không quá ít, không quá nhiều, sẽ khó quan sát. Đặc biệt là khi thử các loại tinh chất chứa niacinamide, retinol hay các thành phần mạnh khác. Nếu không có các phản ứng tiêu cực, bạn có thể áp dụng sản phẩm trong chu trình skincare. 

Tầm quan trọng của việc dùng đúng liều lượng serum

Có thể thấy, serum không phải là bước bắt buộc trong quy trình chăm sóc da, nhưng lại quan trọng với những ai muốn tăng khả năng hấp thụ cho da. Nhờ công thức và kết cấu nhẹ nhàng, serum có thể thẩm thấu vào da dễ dàng. Tinh chất sẽ giúp dưỡng ẩm cho da, giảm các vết thâm do mụn, tổn thương do tia tử ngoại và làm mờ các dấu hiệu lão hóa. 

Liều lượng dùng serum phù hợp sẽ giúp làn da được cải thiện hiệu quả

Liều lượng dùng serum phù hợp sẽ giúp làn da được cải thiện hiệu quả

Serum thường có nồng độ thành phần hoạt động cao hơn so với kem dưỡng truyền thống. Vì tinh chất chủ yếu thẩm thấu vào da, chứ không phải chỉ hoạt động trên bề mặt và giữ nước. Kem dưỡng giúp cung cấp dưỡng chất, trong khi serum có thể giải quyết các vấn đề về da. Cũng chính vì thế, nhiều người tự hỏi, bao nhiêu giọt serum là đủ để làm sự khác biệt đó.

Việc sử dụng không đủ sẽ không mang lại lợi ích gì cho da, trong khi sử dụng quá nhiều có thể làm cho tinh chất nhanh cạn, gây kích ứng nhưng không đem lại hiệu quả. Nếu bạn đã dùng serum một thời gian, nhưng không thấy kết quả mong muốn. Rất có thể, bạn đã sử dụng không đúng liều lượng..

Lời kết

Với bài viết trên, hy vọng các chị em phụ nữ đã hiểu hơn về liều lượng dùng serum. Nên nhớ, sử dụng tinh chất làm đẹp hiệu quả, không chỉ dừng lại ở việc làm đúng các bước, mà còn phải đúng liều lượng. Bên cạnh đó, chị em cũng đừng chủ quan trong việc lựa chọn serum, hãy tìm sản phẩm có nguồn gốc, có thương hiệu. OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, sẽ là cái tên mà bạn có thể tham khảo.

 

 Tags:
Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết