Khuyến mãi Khuyến mãi
Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm gốc nước cho da khô, da dầu và da hỗn hợp

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm gốc nước cho da khô, da dầu và da hỗn hợp

Dương Thương
Thứ Sáu, 04/08/2023
Nội dung bài viết

Kem dưỡng ẩm gốc nước là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn nữ da khô, dầu hoặc hỗn hợp. Tuy nhiên, về bản chất, 3 loại da này có đặc điểm khác nhau, do đó mỗi loại da sẽ cần một loại kem dưỡng riêng. Vậy làm sao để chọn được loại sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da? Hãy để OPTISAY - nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp chia sẻ cho bạn bí quyết lựa chọn phù hợp.

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da khô

Da khô là làn da có nhu cầu được dưỡng ẩm và cấp nước hơn mọi loại da khác. Bởi da khô dễ chịu thương tổn từ những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, tia UV. Do đó, làn da mất dần độ ẩm, dễ mất nước, tạo cảm giác bong tróc, khô căng. Khi chọn kem dưỡng ẩm gốc nước, nên ưu tiên những sản phẩm có thành phần khóa và giữ ẩm. Để khi sử dụng, làn da vừa được dưỡng ẩm đầy đủ, vừa giữ được độ ẩm trên bề mặt da.

Bổ sung thành phần khóa ẩm vào kem dưỡng ẩm gốc nước cho da khô

Bổ sung thành phần khóa ẩm vào kem dưỡng ẩm gốc nước cho da khô

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Nhiều bạn gái lầm tưởng, da dầu bản chất đã đổ nhiều dầu, trên mặt có sẵn lớp màng ẩm, nên không cần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, da nhiều dầu không đồng nghĩa với việc da có thừa độ ẩm. Nếu không được cấp ẩm, da mặt càng đổ nhiều dầu hơn theo cơ chế tự bù đắp của da. 

Vậy nên, da dầu cũng nên dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm gốc nước sẽ là lựa chọn thích hợp. Khi chọn mua, khuyến khích bạn nên lựa những loại ít hoặc không chứa dầu, tránh tắc lỗ chân lông.

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp sẽ có những vùng đổ dầu như vùng chữ T, và vùng bị khô căng như trán và má. Nếu dùng kem dưỡng ẩm gốc nước, bạn sẽ không phải dùng 2 loại khác nhau cho 2 vùng da. Mà các bạn nữ chỉ dùng một loại kem dưỡng, nhưng chú ý về cách thoa sản phẩm. Lấy một lượng vừa đủ, vừa thoa vừa massage kỹ vùng da khô trước, sau đó mới đến vùng chữ T.

Lưu ý không thể bỏ qua khi dùng kem dưỡng ẩm gốc nước

Chuyên gia khuyên thoa kem dưỡng ẩm gốc nước khi da còn hơi ẩm

Chuyên gia khuyên thoa kem dưỡng ẩm gốc nước khi da còn hơi ẩm 

Không chỉ riêng kem dưỡng, mà khi chọn bất kỳ mỹ phẩm nào bạn cũng nên quan tâm đến sự phù hợp với da. Hơn nữa, sản phẩm này còn được dùng hằng ngày, nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến da mặt. Tùy vào loại da (điển hình là da khô, dầu hoặc hỗn hợp), cách chọn kem dưỡng ẩm gốc nước sẽ khác nhau. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ bác sĩ da liễu tư vấn để chọn kem dưỡng phù hợp với cơ địa.

Về thứ tự sử dụng kem dưỡng ẩm trong quy trình skincare, thường sẽ dùng sau khi rửa mặt (theo Học viện da liễu Hoa Kỳ - AAD) . Để đạt được hiệu quả tối đa, các bạn gái nên thoa kem dưỡng ẩm khi da mặt còn hơi ẩm. Lúc này, dưỡng chất trong sản phẩm sẽ giúp làn da khóa ẩm hiệu quả, khi thoa hãy massage nhẹ kem dưỡng thấm đều.

Lời kết

Trên đây là bí quyết chọn kem dưỡng ẩm gốc nước cho 3 loại da: khô, dầu và hỗn hợp. Tất nhiên, bên cạnh những cách chọn đó còn nhiều mẹo khác, tùy theo kinh nghiệm và trải nghiệm mỗi người. Quan trọng nhất, bạn cần xác định đúng loại da mà mình đang sở hữu, để tránh chọn sản phẩm không phù hợp. OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, luôn hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình làm đẹp da mỗi ngày.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết