Khuyến mãi Khuyến mãi
5 nguyên tắc vàng không được quên khi dùng sữa rửa mặt cấp ẩm

5 nguyên tắc vàng không được quên khi dùng sữa rửa mặt cấp ẩm

Dương Thương
Chủ Nhật, 30/07/2023
Nội dung bài viết

Sữa rửa mặt cấp ẩm đóng vai trò là nền tảng cho cả quy trình chăm sóc da của bạn. Trước khi thoa bất kỳ sản phẩm nào khác, nhất định bạn phải trải qua bước làm sạch da. Việc này nhằm loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt, nhưng vẫn giữ lại độ ẩm nhất định. Để tối ưu hóa bước này, OPTISAY sẽ cung cấp cho bạn 5 nguyên tắc dùng sữa rửa mặt cấp ẩm hiệu quả sau.

Nguyên tắc 1: Làm ướt tay và mặt trước khi dùng sữa rửa mặt

Làm ướt tay và da mặt trước khi dùng sữa rửa mặt cấp ẩm sẽ giúp sản phẩm tạo bọt tốt hơn. Khi đó, từng bọt khí sẽ len lỏi vào các lỗ chân lông để lấy đi bụi bẩn và dầu nhờn trên da một cách dễ dàng. Nếu làm ngược lại, chất kem trong sữa rửa mặt sẽ đặc hơn, khó thoa đều và không thể phát huy hết tác dụng.

>> Lời khuyên: OPTISAY khuyên bạn nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng để tránh việc vi khuẩn xâm nhập lên mặt.

Nguyên tắc 2: Kết hợp massage trong khi rửa mặt

Muốn rửa mặt hiệu quả, bạn không nên dừng lại ở việc thoa sản phẩm lên bề mặt da. Tốt hơn hết, chị em cần kết hợp với việc massage để lưu thông máu, cũng như giúp làm sạch tối đa vùng mặt. Các bạn có thể dùng ngón tay xoay tròn và ấn nhẹ lên mặt, hoặc dùng con lăn massage.  

massage khi dùng sữa rửa mặt cấp ẩm

Kết hợp với massage để nâng cao hiệu quả của sữa rửa mặt cấp ẩm

>> Lời khuyên: Trong khi rửa mặt, bạn không nên dùng lực tay cọ xát quá mạnh, điều này có thể khiến da bị chảy xệ. 

Nguyên tắc 3: Chọn sữa rửa mặt cấp ẩm phù hợp với da 

Không phải sữa rửa mặt cấp ẩm nào cũng giống nhau, cũng như mỗi người đều có cơ địa riêng. Vì thế, tùy vào từng loại da (dầu, khô, nhạy cảm, hỗn hợp,...), các bạn sẽ chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu bạn không biết cách xác định loại da mà mình sở hữu, hãy đến bác sĩ da liễu để được tư vấn chính xác nhất.

>> Lời khuyên: Trong một ngày, bạn không nên dùng sữa rửa mặt cấp ẩm quá nhiều lần. Sữa rửa mặt cấp ẩm có thể làm sạch da và giữ lại độ ẩm nhất định. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, làn da cũng có thể bị khô, ngay cả da dầu cũng có thể gặp phải.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi rửa mặt

Theo lời khuyên của bác sĩ da liễu, nhiệt độ phù hợp nhất để rửa mặt là nước ấm. Điều này có thể giúp da ngăn ngừa mất dầu tự nhiên, tránh căng da mặt sau khi rửa mặt. Nhiệt độ nước cực đoan có thể tạo ra hiệu ứng trái ngược với những gì bạn đang cố gắng đạt được về sức khỏe da.

dùng sữa rửa mặt cấp ẩm với nước ấm

Khuyến khích dùng sữa rửa mặt cấp ẩm với nước ấm

>> Lời khuyên: Mọi người khi rửa mặt tốt nhất không nên rửa mặt bằng nước nóng. Có thể nước nóng sẽ làm bạn thư giãn, nhưng cũng làm mất dầu thiết yếu của da, khiến da khô hơn.

Nguyên tắc 5: Thoa kem dưỡng ngay sau khi dùng sữa rửa mặt

Mặc dù sữa rửa mặt cấp ẩm cung cấp độ ẩm nhất định, nhưng bạn vẫn nên dùng kem dưỡng để đạt hiệu quả tối đa. Tất nhiên, tùy theo loại da và sản phẩm dưỡng, bạn sẽ có sự điều chỉnh phù hợp khi thoa. 

>> Lời khuyên: Bạn nên thoa kem dưỡng khi da còn ẩm, đây là thời điểm lý tưởng nhất theo lời khuyên của Học viện da liễu Hoa Kỳ.

Lời kết

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng khi dùng sữa rửa mặt cấp ẩm có thể bạn đã bỏ qua khi skincare. Hãy nhớ, mỗi loại da đều có những nhu cầu riêng, vì thế chị em cần tìm hiểu rõ để chọn đúng sữa rửa mặt. Cùng với OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp, tìm ra sản phẩm phù hợp nhất ngay hôm nay.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết