Khuyến mãi Khuyến mãi
4 Lợi ích tốt nhất của sữa rửa mặt than hoạt tính đã được chứng minh

4 Lợi ích tốt nhất của sữa rửa mặt than hoạt tính đã được chứng minh

Dương Thương
Thứ Bảy, 23/09/2023
Nội dung bài viết

Sữa rửa mặt than hoạt tính là lựa chọn hàng đầu cho chị em, khi xu hướng dùng sản phẩm tự nhiên, không chứa độc tố lên ngôi. Cho dù bạn dùng thường xuyên, sữa rửa mặt này cũng không gây hại, mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác. Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của sữa rửa mặt than hoạt tính đã được chuyên gia chứng minh, bạn có thể tham khảo:

1. Loại bỏ tạp chất trên da

Trên da mặt thực chất chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn, việc làm sạch da mỗi ngày rất quan trọng. Thành phần than hoạt tính có khả năng hút vi khuẩn và độc tố ra khỏi lỗ chân lông và giúp loại bỏ tạp chất.

Mặc dù, thành phần than hoạt tính an toàn cho việc làm sạch da, nhưng không hẳn sẽ có chức năng tẩy tế bào chất hoặc hỗ trợ lão hóa. Điều này cũng đã được chứng minh, bởi một nghiên cứu của Sciencedirect từ năm 2019. 

2. Thu nhỏ và se khít lỗ chân lông

Cũng nhờ cơ chế hút độc tố, tạp chất trên da cực tốt, nên lỗ chân lông được làm sạch. Điều này sẽ tạo điều kiện cho lỗ chân lông thông thoáng, giảm bớt gánh nặng, từ đó thu nhỏ và se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều, vượt qua mức quy định, để tránh tình trạng kích ứng.

Sữa rửa mặt than hoạt tính chứa nhiều lỗ xốp nhỏ, giúp se khít lỗ chân lông

Sữa rửa mặt than hoạt tính chứa nhiều lỗ xốp nhỏ, giúp se khít lỗ chân lông

Có thể bạn chưa biết, thành phần này có nhiều lỗ xốp nhỏ, giúp hấp thụ khí và tạp chất trên bề mặt. Trong 1g than hoạt tính có chứa đến 3000m2 không khí, do vậy mà thành phần như một nam châm hút độc tố hiệu quả.

3. Kiểm soát lượng dầu đổ ra quá mức trên da

Tình trạng da đổ dầu có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào, bởi thực chất trên da có một lớp dầu tự nhiên. Lớp này có nhiệm vụ giữ ẩm và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại, tuy nhiên, mức độ nhiều hay ít còn tùy thuộc cơ địa

Đối với những bạn thuộc cơ địa da dầu, lượng dầu đổ ra quá mức sẽ khiến cho da bóng nhờn, làm lỗ chân lông nở to hoặc gây bít tắc. Để kiểm soát vấn đề này, sữa rửa mặt than hoạt tính sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Với cơ chế hấp thụ lượng dầu thừa, thành phần trong sản phẩm giúp giảm sản xuất dầu và làm sạch da.

4. Sữa rửa mặt than hoạt tính điều trị mụn

Sữa rửa mặt than hoạt tính hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Sữa rửa mặt than hoạt tính hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả

Tình trạng mụn trứng cá, mụn đầu đen,.. hình thành là do sự kết hợp của dầu thừa, tế bào chết, bụi bẩn và vi khuẩn gây mụn. Nếu chị em không làm sạch, các yếu tố này lâu ngày sẽ tích tụ, phát triển mụn và để lại thâm sẹo xấu xí. 

Với tình trạng này, thành phần than hoạt tính có thể làm thông thoáng lỗ chân lông, kết dính dầu thừa, liên kết độc tố và loại bỏ. Ngoài ra, than hoạt tính còn có đặc tính kháng khuẩn, làm dịu vết mụn, giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi lỗ chân lông.

Lời kết

Trên đây là 4 lợi ích tốt nhất của sữa rửa mặt than hoạt tính đã được các chuyên gia chứng minh. Tuy nhiên, đây là chỉ là đánh giá chung, do đó, không phải cơ địa da nào cũng tương thích với sản phẩm. Để không bỏ lỡ những cơ hội làm đẹp tuyệt vời từ sữa rửa mặt, bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ da liễu. Nếu phù hợp, đừng quên ghé qua OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp để lựa sản phẩm chất lượng nhất.

 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết