Khuyến mãi Khuyến mãi
1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng và cái kết gây sốc

1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng và cái kết gây sốc

Dương Thương
Thứ Năm, 07/09/2023
Nội dung bài viết

1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, mà chỉ đơn thuần rửa mặt bằng nước, liệu có khả thi cho da? Trên thực tế, đã có người thử nghiệm cách rửa mặt này, kết quả thu về chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, để OPTISAY nói cho bạn biết kết quả về việc 1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng sẽ ra sao. 

1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng cùng Melissa Goh

Melissa Goh là một cô nàng sở hữu làn da hỗn hợp (đổ dầu ở vùng chữ T, khô các vùng da khác). Cô đã tự thử nghiệm 1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, tuy nhiên, buổi tối cô vẫn giữ nguyên quy trình với sữa rửa mặt, serum và kem dưỡng. Và đây kết quả:

Ngày thứ nhất

Buổi sáng đầu tiên, Melissa chỉ rửa mặt bằng nước, bỏ qua sữa rửa mặt, sau đó cũng không dùng serum hay kem dưỡng. Một thời gian sau, da cô ấy bắt đầu có cảm giác khô, nhưng đến giữa trưa thì da đổ dầu nhiều hơn. Có thể là do cơ chế tự bù đắp của da, khi da khô quá mức, các tế bào sẽ tiết dầu để làm ẩm da.

Melissa chỉ rửa mặt bằng nước, bỏ qua sữa rửa mặt 

Melissa chỉ rửa mặt bằng nước, bỏ qua sữa rửa mặt (Nguồn: Asia One)

Ngày thứ hai

Melissa vẫn tiếp tục thử nghiệm 1 tuần không dùng sữa rửa mặt, vào buổi sáng ngày thứ hai. Tuy nhiên, để tránh da bị khô như ngày đầu, cô ấy đã thoa thêm một lớp gel lô hội mỏng nhẹ. Kế tiếp, Melissa bôi kem chống nắng và trang điểm nhẹ để ra ngoài. Thật bất ngờ, da mặt của cô ấy ít bị nhờn hơn trước kia, vì thường thì đến trưa, da Melissa sẽ rất nhờn. Nhìn chung, qua ngày thứ hai da vẫn ổn, trừ vùng da ở cằm hơi khô

Melissa thoa thêm một lớp gel lô hội mỏng nhẹ để tránh da bị khô 

Melissa thoa thêm một lớp gel lô hội mỏng nhẹ để tránh da bị khô (Nguồn: Asia One)

Ngày thứ ba & tư

Đến ngày thứ ba và thứ tư, trên mặt Melissa đã có những phản ứng, đặc biệt là vùng cằm và mũi. Hơn thế nữa, da có phản ứng ngứa đỏ, đồng thời xuất hiện các nốt mụn li ti. Mặc dù vậy, tình trạng mụn không trở nặng, thậm chí đến cuối ngày có vài nốt còn lặn hẳn.

Melissa chỉ rửa mặt bằng nước, bỏ qua sữa rửa mặt (Nguồn: Asia One)

Ngày thứ năm & sáu

Melissa không dùng sữa rửa mặt để làm sạch vào buổi sáng cũng đã đến ngày thứ năm, thứ sáu. Có thể thấy, cô ấy đã quen dần với sự thay đổi này, ở ngày thứ năm, những khuyết điểm quanh xương quai hàm và gò má vẫn còn

Đến ngày thứ sáu, những vết này bắt đầu mất đi, da cũng sáng hơn, không hề xỉn màu như suy đoán. Rất có thể, da mặt Melissa đã thích ứng với chế độ mới, tự cân bằng và không đổ quá nhiều dầu như ngày đầu. 

Ngày thứ bảy

Sau 1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, kết quả mà Melissa nhận được ngoài sức mong đợi. Da không hề bị mụn hay kích ứng, thay vào đó, da trở nên thông thoáng, láng mịn hơn trông thấy.

Da không hề bị mụn hay kích ứng sau 1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng 

Da không hề bị mụn hay kích ứng sau 1 tuần không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng 

(Nguồn: Asia One)

Đánh giá của chuyên gia về việc không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng

Chuyên gia chăm sóc da mặt Angela Caglia cho rằng, trong khi ngủ làn da sẽ sản xuất chất béo và dầu tự nhiên, giúp khuôn mặt trông trẻ hơn. Vậy thì tại sao lại chúng ta lại loại bỏ tất cả ngay khi thức dậy bằng sữa rửa mặt? Đối với Caglia mà nói, thời điểm lý tưởng dùng sữa rửa mặt vào ban đêm, nhằm loại bỏ hết bụi bẩn, kem chống nắng và lớp trang điểm trong ngày

Nhiều lập luận của các chuyên gia khác cũng phản đối việc dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng. Họ cho rằng, trên da có hệ vi sinh, đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ. Nếu hàng rào bị phá hủy, da không còn khả năng chống viêm, da dễ bị khô, ngứa và nhạy cảm hơn. Với thử nghiệm 1 tuần không dùng sữa rửa mặt của Melissa Goh đã phần nào chứng minh được những nhận định này.

Tuy nhiên, thử nghiệm trên không áp dụng cho tất cả mọi đối tượng, mọi loại da và cơ địa. Vì thế, chưa chắc bạn không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng đã tốt, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu. Ngoài ra, các bạn có thể thử dùng sữa rửa mặt lành tính, tẩy rửa nhẹ vào buổi sáng, để tránh làm mất lớp dầu tự nhiên của da.

Lời kết

1 tuần không dùng sữa rửa mặt chỉ là một thử nghiệm về chế độ chăm sóc da mới. Có thể Melissa Goh đã bỏ qua sữa rửa mặt thành công vào buổi sáng, nhưng sau một ngày cô ấy vẫn dùng sản phẩm này. Qua đó thấy được rằng, sữa rửa mặt là một yếu tố không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da. Nếu bạn muốn tìm một loại sản phẩm dịu nhẹ, hãy truy cập ngay OPTISAY - Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng cao cấp.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết